5 triệu chứng dễ dàng nhận thấy nhất của bệnh tổ đỉa

Bệnh tổ đỉa thường xuất hiện với những triệu chứng bệnh tổ đỉa rất đặc trưng. Do đó, bạn chỉ cần hiểu rõ các dấu hiệu ban đầu của bệnh là đã có thể nhận biết sớm và điều trị kịp thời căn bệnh này.

Những điều đơn giản bạn cần phải biết về bệnh tổ đỉa

  • Bệnh  thường xuất hiện ở lòng và khe giữa các ngon của bàn tay và bàn chân.
  • Độ tuổi cũng như giới tính đều có tỉ lệ mắc bệnh là như nhau (kể cả trẻ em hay người lớn tuổi.
  •  Tuy bệnh không khó chữa nhưng nếu chữa trị không dứt khoát và tận gốc sẽ có khả năng tái phát lại.
  • Bệnh gây khó chịu, tạo cảm giác ngứa và rát mỗi khi xuất hiện trên người bị. Nên tuyệt đối không được gãi khiến bệnh trở nên nặng, khó chữa.
  • Hiện tại có có thể chữa bệnh bằng hai cả phương pháp sử dụng thuốc tây và các bài thuốc trong dân gian để chữa bệnh. Trong đó sử dụng các bài thuốc trong dân gian là cách đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả rất cao.
5-trieu-chung-benh-to-dia

Thuốc điều trị bệnh tổ đỉa toàn thân

XEM NGAY: Truy tìm 4 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tổ đỉa ngón chân

Những Triệu chứng nhận biết bệnh tổ đỉa

  1. Ngứa: Bệnh nhân cảm thấy ngứa ngáy khó chịu trước khi xuất hiện những mụn nước. Đây chính là biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn nấm tổ đỉa gây ra, tạo nên những cơn ngứa dai dẳng và khó chịu cho người mắc phải.
  2. Mụn nước: Đây là triệu chứng của hầu hết các căn bệnh viêm da, các mụn nước xuất hiện với mật độ không đều, nước mủ nằm sâu bên lớp da dầy và cứng rất khó vỡ khiến da trở nên gồ ghề.
  3. Bệnh  thường xuất hiện ở lòng bàn tay và bàn chân và ít khi xuất hiện ở trên phần cổ tay cổ chân. Chính vì những vị trí xuất hiện của nó mà bệnh có khả năng lây lan cao. vậy nên mọi người cần chú ý vệ sinh sạch sẽ tay chân đặc biệt là  khe ở giữa các ngón của bàn tay, bàn chân.
  4. Da khô, dày, bong tróc: Nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời, để bệnh tổ đỉa phát triển trong một thời gian dài sẽ gây ra những triệu chứng nghiêm trọng hơn đó là ngứa rát, mụn nước sẽ khô lại hoặc cũng có thể vỡ ra để lại một làn da xù xì, gồ ghề với màu vàng đục.
  5. Nhiễm trùng, lở loét: Khi những mụn nước bị nhiễm trùng gây sưng đỏ, và tình trạng nổi hạch bạch tuyết là phản ứng tự nhiên của cơ thể gây tình trạng sốt nóng. Nếu bệnh nặng có thể dẫn đến da bị nhiễm trùng, lở loét. Khi tình trạng bệnh bị đến như lúc này sẽ gây rất khó chịu cho người bệnh cũng như công tác chữa trị.
5-trieu-chung-benh-to-dia

`

Trên Đây là 5 triệu chứng bệnh tổ đỉa điển hình và dễ dàng nhận thấy nhất mà ai cũng cần phải biết. Đó cũng là dấu hiệu bệnh viêm da tổ đỉa để bạn có thể phát hiện và chữa trị kịp thời căn bệnh ngoài da này. Khi xuất hiện một trong các triệu chứng như trên, hãy đến gặp bác sĩ da liễu ngay để được tư vấn và điều trị bệnh nhanh nhất, tốt nhất.

 Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *