7 triệu chứng của viêm đại tràng bạn cần CHÚ Ý đặc biệt

Nhiều người bệnh cảm thấy lo lắng khi cơ thể có những biểu hiện như đau bụng, táo bón, tiêu chảy, sút cân nghiêm trọng… Không biết đây có phải là triệu chứng của viêm đại tràng hay không. Lời khuyên duy nhất cho các bạn lúc này là khi có biểu hiện nghi vấn thì nên đến cơ sở ý tế gần nhất để thăm khám để xác định được ro nguyên nhân và tình trạng bệnh.

Triệu chứng của viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng hầu hết là do các vi khuẩn, virus tấn công, gây ra tình trạng viêm nhiễm đại trang và khiến người bệnh gặp rất nhiều khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả chất lượng cuộc sống nữa. Vậy dấu hiệu nào để nhận biết về bệnh viêm đại tràng?

Cảm giác khó chịu ở bụng

Khi bị viêm đại tràng, người bệnh sẽ có cảm giác bụng đầy đầy nặng bụng, thậm chí thấy như có cái gì đó rất nặng đè lên bụng. Có thể sau khi trung tiện và đại tiện thì cảm giác khó chịu sẽ giảm xuống. Nhưng thỉnh thoảng người bệnh sẽ bị táo bón và cảm giác khó chịu ở bụng lại tăng lên.

Cảm giác luôn muốn đi đại tiện

Dấu hiệu viêm đại tràng thường thấy là người bệnh luôn muốn đi đại tiện, trong bụng luôn cảm thấy sục sôi và muốn đi đại tiện ngay. Đặc biệt, người bệnh cũng gặp tình trạng rối loạn đại tiện: đi phân lỏng nhiều lần, phân có lẫn nhầy, máu, sau đó thấy đau hậu môn…

Đi đại tiện ra máu

Tình trạng đại tiện ra máu có thể gặp ở những bệnh khác như trĩ, viêm loét trực tràng… và đối với người viêm đại tràng thì phân sẽ có lẫn máu, mủ hoặc chất nhầy.

Đau bụng và bị chuột rút

“Chuột rút bụng” có thể nhiều người còn chưa biết tình trạng này, nhưng do ruột, đại tràng bị viêm loét gây ảnh hưởng đến cá lớp lót bên trong của đại tràng và trực tràng sẽ khiến đường tiêu hóa bị xước và xảy ra tình trạng đau bụng và chuột rút nghiêm trọng.

Sụt cân là triệu chứng của viêm đại tràng

Sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể sẽ bị giảm đi đáng kể do thành đại tràng bị viêm, từ đó dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng và năng lượng, cơ thể suy nhược và giảm cân nghiêm trọng.

6. Hay bị tỉnh giấc giữa đêm

Nhất là vào ban đêm khi ngủ, dấu hiệu bệnh viêm đại tràng thường xuất hiện nhiều, người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, muốn đi đại tiện… nên sẽ bị tỉnh giấc giữa đêm nhiều lần

Bị mất nước

Đại tràng không hấp thụ nước và muối khoáng, lại thêm tình trạng đi đại tiện nhiều khiến người bệnh bị mất nước nhiều. Điều này sẽ cản trở các bộ phận khác thực hiện chức năng, cơ thể sinh nhiệt nhiều hơn, người bệnh luôn cảm thấy mình mệt yếu, khô táo. Vì vậy, những người bị viêm đại tràng cần chú ý bổ sung nước mỗi ngày nhiều hơn người bình thường.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *