Bệnh thận ứ nước nên ăn gì?

Có khá đa dạng các nguyên nhân gây ra tình trạng thận ứ nước (nước tiểu ứ đọng ở thận không thể thoát ra ngoài cơ thể). Các bệnh tiêu biểu và thường gặp gây ra thận ứ nước có thể kể đến là bệnh sỏi thận, ung thư đại tràng, ung thư tiền liệt, phụ nữ có thai, phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung…

Để khắc phục tình trạng ứ đọng nước tiểu tại thận cần tiến hành điều trị theo theo nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh đó, do vậy sẽ có nhiều phác đồ liệu pháp điều trị khác nhau cho bệnh này đối với từng người, tùy từng trường hợp cụ thể.

bệnh thận ứ nước

Bệnh nhân thận ứ nước cần chú ý tới chế độ sinh hoạt, rèn luyện, ăn uống – giống như tất các các bệnh nhân nhiễm bệnh liên quan đến thận. Thận có chức năng vô cùng quan trọng là lọc máu để cung cấp cho cơ thể và lọc bỏ các chất cặn bã, đưa chúng ra khỏi cơ thể qua đường tiết nước tiểu, thận tổn thương vô cùng nguy hiểm.

Bị thận ứ nước nên ăn gì

Bệnh nhân bị tổn thương chức năng thận cần cẩn trọng trong ăn uống. tốt nhất là nên hạn chế đồ ăn giàu chất đạm. giàu protein. Bởi vì protein sẽ gây áp lực lớn hơn lên bộ máy lọc máu của cơ thể người binh thường. Hơn nữa, đối với người suy thận, các chất thải, chất không cần thiết sẽ không được thải ra ngoài như bình thường mà ứ đọng ở tại thận, có thể gây nhiễm độc tiết niệu, gây nguy cơ mắc các bệnh khác cho cơ thể.

Vì vậy, khi mắc bệnh thận ứ nước, người bệnh cần giảm thành phần và tỉ lệ của các món ăn giàu chất đạm trong món ăn. Một số người làm điều đó bằng cách không ăn thịt, không ăn nội tạng động vật. Như vậy cũng không hẳn là quyết định đúng đắn, bởi vì trong thức ăn cũng có nhiều loại đạm, trong cơ thể chúng ta cũng vậy, và cơ thể cần nhiều loại đạm khác nhau phục vụ cho các nhiệm vụ, hoạt động khác nhau. Có một số loại protein không thể thiếu đối với con người, đó là axit amin thiết yếu có trong trong thịt nạc động vật, thịt cá, trứng và sữa. Chúng ta không nên cắt giảm thường xuyên các loại thức ăn này mà vẫn nên ăn thưỡng xuyên để đảm bảo cơ thể có đủ các loại protein mà nó cần.

Các loại đạm không nên ăn là các chất đạm có trong thức ăn như sữa đậu nành, đậu phụ, các món họ đậu và các loại đạm có nguồn gốc từ trang trại chăn nuôi khác.

Cơ thể vẫn cần rất nhiều chất dinh dưỡng để đảm bảo các hoạt động thường này, vì vậy người bệnh cần chú ý có khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp với sức khỏe.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *