Những điều ít ai biết tới về bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân

Hiện nay có rất nhiều người chưa biết phải làm như thế nào để nhận biết được các triệu chứng, dấu hiệu sớm của bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân? Hãy đọc kĩ bài viết dưới đây để giúp chúng ta có những hiểu biết trong việc phát hiện sớm căn bệnh khó chịu này nhé.

Bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân là gì?

Bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân là một dạng vô cùng đặc biệt của bệnh chàm, thông thường khu trú ngụ là ở lòng bàn chân. Bệnh  thông thường xuất hiện trong độ tuổi từ 20 – 40 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh giữa nam và nữ là nhau. Bệnh  là một kiểu bệnh tương tự với bệnh eczeme, giữa 2 bệnh này chỉ khác nhau ở điểm bệnh eczema có khả năng xuất hiện ở bất cứ vùng cơ quan trên da còn bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân thì chỉ xuất hiện trên lòng bàn chân là chính.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân vô cùng nhiều. Đầu tiên bệnh có thể là do người bệnh vốn có cơ địa dị ứng hoặc cũng có thể người bệnh hay bị nhiễm khuẩn chân và còn có có cả bệnh đổ mồ hôi tay chân liên tục, không ngớt.Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh  đối với từng bệnh nhân mà các bác sỹ da liễu sẽ chỉ định phương án và thuốc để điều trị bệnh. Quá trình điều trị bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân cũng tương đối khó khăn vì loại bệnh này rất hay tái phát trở lại sau một thời gian.

Bệnh tổ đỉa có thể điều trị bằng các loại thảo dược mà đem lại hiệu quả rất cao. Trong quá trình thời gian điều trị bệnh  bằng thảo dược, người bệnh vẫn có thể chữa trị đồng thời bằng các phương pháp khác như tây y, đông y hay châm cứu… Song, điều đặc biệt cần lưu ý trong giai đoạn này đó là chế độ dinh dưỡng giúp việc chữa trị hiệu quả cao hơn. Người mắc bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân cũng cần lưu ý chỉ sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý uống thuốc, cũng như bôi lên chỗ sưng, đau. Bởi đó là các vùng nhạy cảm, dễ bị nhiễm độc và biến chứng nguy hiểm.

XEM NGAY: Yên tâm với những cách chữa bệnh tổ đỉa ở chân tận gốc

Đặc điểm nhận biết của bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân

Triệu chứng cơ bản nhất của bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân là xuất hiện các mụn nước màu trắng trong có kích thước tương đối nhỏ, tầm khoảng 1mm, các mụn nước này có vị trí nằm sâu, rất khó vỡ và thông thường thì tập trung thành từng chùm gồ ghề trên mặt da chân. Đôi khi một vị trí có quá nhiều mụn nước kết tụ lại thành bóng nước lớn. Các mụn nước này thường mọc đối xứng và bệnh này thường không bao giờ vượt quá cổ chân. Bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân thường xảy ra thành từng đợt và trước khi lòng bàn chân xuất hiện mụn nước chúng ta thường cảm thấy ngứa, rát ở lòng bàn chân, trong một số trường hợp còn có thể kèm theo tăng tiết mồ hôi.

Mụn nước do bệnh tổ đỉa gây ra

Khi bạn phát hiện bản thân mình mắc phải một trong số những triệu chứng  trên hoặc có những dấu hiệu của bệnh tổ đỉa thì bạn nên đến ngay các trung tâm y tế để kiểm tra, chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời, tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm.

 Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *