Đôi điều về bệnh vẩy nến da đầu cần hiểu rõ

Bệnh vẩy nến da đầu cũng là một trong những biến chứng của bệnh viêm da cơ địa, bệnh gây nên rối loạn da và một trong những khu vực xảy ra nhiều nhất trên da là da đầu. Bệnh có triệu chứng đóng từng mảng vảy hoặc nhiều hơn, thậm chí có thể lây lan ra toàn bộ da đến cả trán và sau gáy.

Vảy nến da đầu

Những nguy cơ mắc bệnh vảy nến da đầu cần lưu ý

  • Yếu tố di truyền : Nguy cơ dễ mắc phải nhất bệnh vảy nến là do yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình bạn có tiền sử người mắc bệnh vảy nến da đầu thì bạn cũng có khả năng mắc bệnh.
  • Vi khuẩn và virus nhiễm bệnh : Người trưởng thành có nguy cơ mắc bệnh khi nhiễm virus HIV. Còn đối với trẻ em và thanh thiếu niên bị chấn thương hay viêm họng liên cầu cũng có nguy cơ bị bệnh vẩy nến.
  • Tinh thần căng thẳng: Tâm lý có thể ảnh hưởng đến sức đề kháng và hệ miễn dịch, mật độ căng thẳng cao có thể gây khả năng mắc bệnh.
  • Cân nặng: Vấn đề cân nặng cũng là một trong những nguy cơ mắc phải bệnh nghiêm trọng nếu người bệnh quá béo phì hoặc thừa cân do các mảng vẩy nến thường xuất hiện ở dưới nếp gấp da.
  • Hút thuốc và rượu : Việc sử dụng chất độc hại cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bệnh.
  • Vảy nến da đầu

Chế độ sinh hoạt tốt ngăn ngừa sự phát triển của vẩy nến da đầu

  • Vệ sinh cá nhân hàng ngày sạch sẽ giúp loại bỏ vảy và xoa dịu vùng da bị viêm. Bạn không nên tắm nước quá nóng và sữa tắm có tính kiềm mạnh sẽ làm bệnh vẩy nến da đầu thêm nghiêm trọng.
  • Thường xuyên sử dụng kem dưỡng ẩm cho làn da. Đối với các loại da khô bạn nên dùng dầu thay vì các loại kem và thuốc dạng nước bởi vì chúng bám vào da bạn mạnh hơn, tăng hiệu quả tối ưu cản trở được nước bốc hơi trên bề mặt da.
  • Tắm nắng với ảnh sáng mặt thời có thể cải thiện các tổn thương của da, nhưng tuyệt đối là chỉ trong một thời gian ngắn nếu tắm dưới ánh nắng mặt trời quá lâu thì da sẽ phản lại tác dụng làm bệnh nặng nề hơn và gây ra nguy cơ ung thư da. Trước khi bạn tắm nắng, bạn nên đến bệnh viện nghe sự hướng dẫn của bác sĩ về cách tắm nắng dưới mặt trời điều trị bệnh vảy nến dau đầu.
  • Tránh các hóa chất hay những nguyên nhân gây chấn động tâm lý dẫn đến mắc phải bệnh vẩy nến da đầu.

Trên đây là những thông tin quan trọng về bệnh vẩy nến da đầu mà chúng tôi muốn đề cập đến bạn. Chúng tôi hi vọng rằng, qua bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về nguy cơ dễ mắc bệnh và chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý để hỗ trợ các bạn trong việc điều trị bệnh vẩy nến da đầu. Chúc các bạn sớm bình phục và khỏe mạnh trở lại!

Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *