Bệnh vảy nến kiêng ăn gì? Thắc mắc của rất nhiều người bệnh

Với một chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý cũng là một vấn đề quan trọng trong quá trình điều trị của bệnh nhân đang mắc bệnh vảy nến. Câu hỏi đặt ra là bệnh vảy nến kiêng ăn gì chính là một vấn đề đáng được bệnh nhân bị bệnh vảy nến quan tâm. Khi nắm trong tay những kiến thức về những thức ăn cần tránh khi đang điều tri bệnh vảy nến sẽ giúp chúng ta loại bỏ được một vài tác nhân khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn đọc những thắc mắc xoay quanh vấn đề thức ăn của người đang mắc bệnh vảy nến!

Bệnh vảy nến kiêng ăn gì? – Kiến thức cần thiết mà người đang điều trị bệnh vảy nến cần lưu ý

Thực phẩm không phù hợp cũng là nguyên nhân quan trọng khiến bệnh vảy nến ngày càng trở nên nghiêm trọng, gây nhiều khó khăn cho quá trình điều trị đối với bệnh nhân mắc bệnh vảy nến. Ngừơi đang điều trị bệnh vảy nến cần tuân theo chế độ ăn uống một cách có khoa học và nghiêm khắc tránh xa những thức ăn khiến cho bệnh bùng phát. Dưới đây là danh sách những thức ăn mà người bệnh đang bị bệnh vảy nến không nên ăn.

  • Các loại thịt: Trong thịt động vật có chứa lượng arachidon tương đối cao, arachidon đóng vai trò như chất xúc tác làm diễn ra phản ứng viêm, sưng tấy trong cơ thể con người. Bệnh nhân bị bệnh vảy nến có thể thay thế lượng protein từ thịt bằng các thực phẩm cũng có chứa protein như cá, các loại ngũ cốc, các loại đậu và gạo lức…

Thịt

  • Các loại sữa và những sản phẩm được chế biến từ sữa: Khi sữa được cung cấp vào cơ thể sẽ đóng góp vào quá trình tạo nên chất nhờn. Chất nhờn sẽ khiến cho những căn bệnh tự miễn trở bùng phát nặng hơn. Chính vì vậy, bệnh nhân bị bệnh vảy nến không nên uống sữa và những sản phẩm được chế biến từ sữa.

sữa và những chế phẩm từ sữa

  • Những thức uống có chứa chất cồn: Rượu, bia và những thức uống có chứa hàm lượng cồn khi đưa vào cơ thể là nguyên nhân làm cho bệnh vảy nến trở nặng. Rựợu, bia làm ảnh hưởng đến chức năng gan, quá trình giải độc của gan diễn ra không thuận lợi làm ảnh hưởng nhiều đến cơ địa của bệnh nhân được mắc bệnh vẩy nến.
  • Thức ăn và thức uống có chứa chất kích thích: Bệnh nhân đang mắc bệnh vảy nến cần phải hạn chế những thực phẩm lên men, nước uống có gas cùng với những thực phẩm lên men. Bệnh nhân cũng cần căn nhắc khi sử dụng cà phê, thuốc lá và những chất cay, nóng cùng với thức ăn có chứa dầu mỡ vì đây là những tác nhân khi đem vào cơ thể sẽ khiến bệnh vảy nến ngày càng trở nặng.
  • Đường và những thực phẩm có nhiều đường: Ngừơi bị bệnh vảy nến cần phải hạn chế những thức ăn có chứa nhiều đường, kể cả lượng đường từ ngô, mật ong và các chất làm ngọt, trái cây có chứa nhiều đường.

Cùng với một chế độ ăn uống hợp lý, người bệnh vảy nến cần phải đến bệnh viện da liễu uy tín để nhận được sự can thiệp kịp thời của bác sĩ chuyên khoa để có thể cải thiện được tình trạng bệnh tình. Ngoài ra, ngừơi bệnh cần có một chế độ sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, dẻo dai và có tinh thần thoải mái.

Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *