Cách chăm sóc cơ thể khi mắc bệnh tổ đỉa

Bệnh tổ đỉa là một thể đặc biệt của bệnh chàm, thường xuất hiện ở tay và chân. Tuy không nguy hiểm nhưng nó lại gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy phải làm gì khi bị bệnh tổ đỉa?

Những triệu chứng của bệnh

Người mắc bệnh này có cảm giác đau, nóng ở bàn tay, bàn chân, tiếp đó là sự xuất hiện của các mụn nước trong, kết tụ với nhau, cảm giác ngứa dữ dội. Ngứa => Gãi chính là nguyên nhân dẫn đến bội nhiễm vi khuẩn gây hiện tượng chàm hóa.

Bệnh tổ đỉa rất dễ tái phát nếu không chữa trị triệt để. Bệnh sẽ gây nên những vết sần sùi, các lỗ sâu nông khác nhau như tổ đỉa ở bàn tay, bàn chân.

Hiện nay vẫn chưa xác định cụ thể nguyên nhân gây bệnh và cách chữa trị hiệu quả nhất. Chính vì thế mà cách tốt nhất là tìm các biện pháp phòng ngừa tránh mắc bệnh.

Rửa tay bằng xà phong

Hạn chế tiếp xúc với các chất tẩy rửa

XEM NGAY: Nhận biết sớm triệu chứng bệnh tổ đỉa để chữa kịp thời

Làm gì khi bị tổ đỉa

  • Tránh xa các tác nhân có thể gây dị ứng
  • Khi xuất hiện các triệu chứng ban đầu của bệnh cần đi khám và có biện pháp chữa trị kịp thời tránh làm bệnh nặng hơn.
  • Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, tránh vi khuẩn, nấm có cơ hội phát triển.
  • Mùa nóng, phải giữ cho cơ thể đặc biệt là các kẽ chân tay khô ráo, sạch sẽ.
  • Hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất, nhất là các chất tẩy rửa. Bởi các chất này có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Bệnh tổ đỉa chắc chắn sẽ gây ngứa, khi bị những cơn ngứa quấy rầy, bạn không nên gãi, chà sát hoặc dùng kim chọc vỡ mụn nước vì rất dễ gây bội nhiễm vi trùng khiến bệnh thêm nặng.

Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *