Cách chữa bệnh tổ đỉa ở tay

Bệnh tổ đỉa thường xuất hiện ở khu vực lòng bàn tay, bàn chân và rìa các ngón chân. Đối với bệnh nhân không may mắc bị tổ đỉa ở tay sẽ gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt, làm việc hàng ngày. Để giải quyết vấn đề này hiệu quả, cách chữa bệnh tổ đỉa ở tay bằng lá trầu không dưới đây sẽ giúp bạn “loại bỏ” chứng bệnh “đáng ghét” này nhanh chóng.

Công dụng của lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa ở tay

Lá trầu không được trồng phổ biến ở bất nhiều nơi trên dải hình chữ S nước ta. Không chỉ sử dụng làm món trầu têm cánh phượng mà các bà, các quý cô xưa kia ăn cho chắc răng, xinh đẹp mà loại lá này còn chứa nhiều tác dụng, giúp chữa được nhiều bệnh lý nan y trong đó có bệnh tổ đỉa.

cach-chua-benh-to-dia-o-tay

Lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa ở tay rất hiệu quả

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại, trong mỗi 100gr lá trầu không có chứa tới 2,4% tinh dầu. Thành phần chính có trong lá trầu không có hoạt tính kháng khuẩn, kháng nấm, là kháng sinh tự nhiên mạnh, giúp trị bệnh ngoài da rất tốt.

Đối với bệnh tổ đỉa, nhất là tổ đỉa ở tay thường có triệu chứng nổi mụn nước, gây ngứa rát, sau đó tự xẹp và bong vẩy. Cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và mất tự tin là những gì mà người bệnh tổ đỉa ở tay phải trải qua. Với những tác dụng kháng khuẩn, nấm hiệu quả của lá trầu không sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng “xóa tan” sự đau đớn, mệt mỏi và mặc cảm với bàn tay đầy mụn nước. Không những vậy, cách chữa bệnh tổ đỉa ở tay bằng lá trầu không còn giúp bạn phòng ngừa nhiễm trùng da, mụn sưng đỏ, sốt cao và sưng hạch bạch huyết rất tốt nhờ hoạt tính kháng khuẩn, kháng nấm “vi diệu” của nó.

Cách chữa bệnh tổ đỉa ở tay bằng lá trầu không như thế nào thì ĐÚNG – CHUẨN?

 Theo kinh nghiệm chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không của cha ông và nhiều người đã từng áp dụng thành công thì có hai cách điển hình như sau:

Cách 1:  Lá trầu không kết hợp với phèn chua

cach-chua-benh-to-dia-o-tay1

Cách chữa bệnh tổ đỉa ở tay bằng lá trầu không đơn giản mà đặc hiệu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản, bạn chỉ cần hái một nắm lá phèn chua và lấy ít phèn chua vừa dùng. Sau đó, đem lá trầu không rửa sạch, vò nát, bỏ vào nồi, thêm phèn chua đã giã nhỏ. Tiếp tục đổ nước vào hỗn hợp phèn chua, lá trầu sao cho đủ nước ngâm toàn bộ bàn tay bị tổ đỉa rồi đun sôi.

Khi hỗn hợp nấu sôi, bạn đổ ra chậu, để nguội bớt và đặt hai bàn tay vào chậu. Vừa ngâm tay, vừa chà xát bã trầu không lên vị trí kẽ tay, bàn tay và tay bị tổ đỉa cho đến khi nước nguội thì lau tay lại bằng khăn bông sạch.

Cách 2: Cách chữa bệnh tổ đỉa ở tay bằng lá trầu không kết hợp rau răm

Đối với cách thứ hai này, bạn chuẩn bị:

  • Lá trầu không: 1 nắm vừa dùng
  • Rau răm: 1 nắm vừa dùng

Tiếp tục rửa sạch rau răm và lá trầu không rồi vò nát cả hai cho vào nồi. Đổ nước sạch đun lên để nguội bớt hoặc cho nước sôi vào ngâm tay. Cũng như cách thứ nhất, bạn vừa ngâm vừa xát lá trầu không vào kẽ tay, bàn tay và vùng tay bị tổ đỉa sẽ giúp vùng da đó giảm ngứa, nhanh khỏi bệnh.

Lưu ý chung:

  • Bạn nên sử dụng cách chữa bệnh tổ đỉa ở tay bằng lá trầu không theo cách thứ nhất này vào thời điểm trước khi đi ngủ là thích hợp nhất.
  • Tuyệt đối không chọc mụn nước sẽ gây nhiễm trùng da, bội nhiễm và dẫn tới biến chứng khôn lường.
  • Hãy kiên trì thực hiện phương pháp này hàng ngày cho đến khi chứng ngứa ngáy thuyên giảm và bệnh khỏi hoàn toàn thì ngưng nhé!

Hi vọng rằng, qua mẹo chữa bệnh tổ đỉa ở tay bằng lá trầu không vừa dễ làm, rẻ tiền mà hiệu quả cao hôm nay sẽ giúp bạn áp dụng một cách dễ dàng, tiết kiệm chi phí, tránh được biến chứng nguy hiểm do bệnh gây nên.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

TÌM HIỂU THÊM: Bệnh tổ đỉa có lây hay không?

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *