Cách định giá bán đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1 kg?

Đông trùng hạ thảo là thảo dược tự nhiên rất được ưa chuộng hiện nay. Nhiều người cho rằng đông trùng hạ thảo nguyên con chỉ dành cho những người có tiền và giá của nó lên đến vài tỷ 1kg. Điều này có phải hay không?giá bán đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1kg, có thực sự đắt như những lời đồn thổi không?

Cách định giá bán đông trùng hạ thảo nguyên con

1

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều nhà cung cấp đông trùng hạ thảo khác nhau. Đó là lí do mà giá thành của nó không đồng nhất, khách hàng thường khó khăn khi xác định giá chính xác của loại thảo dược này. Ngoài ra, nguồn gốc của đông trùng hạ thảo nguyên con khác nhau cũng làm thay đổi giá của sản phẩm.

Định giá đông trùng hạ thảo nguyên con qua hình dáng con trùng thảo

Kích thước và khối lượng đông trùng hạ thảo là tiêu chí quan trọng nhất trong việc phân loại trùng thảo và định giá bán của nó. Đông trùng hạ thảo gồm 2 phần: phần trùng và phần thảo. Thông thường, phần “trùng” dài 3 – 5 cm, đường kính 0.3 – 0.7cm, phần “thảo” dài gần bằng hoặc dài hơn “trùng” một chút.

Đông trùng hạ thảo càng lớn, số lượng càng ít, càng hiếm thì càng đắt. Vì vậy giá đông trùng hạ thảo cũng càng cao, đôi khi giá cả giữa 200 con/lạng và 400 con/lạng chênh lệch nhau khoảng gấp đôi.

Định giá đông trùng hạ thảo qua nơi xuất xứ

Ở những vùng núi khác nhau, giá 1kg đông trùng hạ thảo cũng khác nhau. Loại trùng thảo được đánh giá cao nhất, có giá đắt nhất vẫn là đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng. Tiếp sau đó là những loại trùng thảo đến từ các cao nguyên khác như Vân Nam, Thanh Hải.

Đông trùng hạ thảo ở những nơi sinh trưởng có chất lượng tốt không chỉ đẹp mắt về kích thước màu sắc mà chất lượng bên trong cũng tốt, hàm lượng các thành phần có lợi cho sức khỏe con người cũng cao hơn nhiều so với đông trùng hạ thảo những nơi khác.

Định giá đông trùng hạ thảo qua độ khô

Đông trùng hạ thảo sau khi được phơi khô thường có độ khô đạt tới 95%, giá đông trùng hạ thảo mới được phơi khô có giá thấp hơn đôi chút so với những loại đông trùng hạ thảo đã phơi khô đủ độ, do giá loại sản phẩm này thuộc vào loại cực đắt nên nếu mua về mà độ khô không đủ khách hàng sẽ bị thiệt tương đối nhiều.

Giá 1kg đông trùng hạ thảo?

7

Từ xưa, đông trùng hạ thảo được coi là thảo dược quý. Đó là sự kết hợp kì diệu giữa côn trùng và cây cỏ, vào mùa đông nó là côn trùng, mùa hè là cây cỏ. Chúng có nguồn gốc xuất xứ từ Tây Tạng Trung Quốc. Với độ cao, môi trường sống và nhiệt độ phù hợp, đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng được các chuyên gia đánh giá là tốt nhất.

Với tác dụng chữa được bách bệnh, đông trùng hạ thảo trở thành dược liệu quý dành cho vua chúa thời xưa. Ngày nay, đông trùng hạ thảo được chế biến thành nhiều dạng khác nhau để phù hợp với sự tiện lợi cho người dùng. Các dạng điển hình như:

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng là đắt nhất. Chính bởi những ưu điểm sẵn có từ thiên nhiên với độ cao, thời tiết, đất đai,.. khiến đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng có được giá trị lớn.

Vì vậy, giá đông trùng hạ thảo khá đắt đỏ mà không phải ai cũng có thể mua sử dụng được.

Ở Trung Quốc, đông trùng hạ thảo nguyên con có giá 1,8 tỷ VND.

Còn tại thị trường Việt Nam, đông trùng hạ thảo cũng được bán rất nhiều. Với nhiều loại xuất xứ từ nhiều nước khác nhau như Tây Tạng, Nhật Bản, Hàn Quốc. Giá từ 1,8 tỷ trở lên đối với đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng

Lợi dụng giá cả đắt đỏ, cùng công dụng tuyệt vời mà đông trùng hạ thảo mang lại, nhiều người vì lợi ích riêng mà làm giả, làm nhái… ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng. Người mua hàng cần hết sức tỉnh táo, lựa chọn địa chỉ tin tưởng để tránh “tiền mất tật mang”.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *