Chữa bệnh tổ đỉa bằng diện chẩn và một vài lưu ý mà người bệnh nên tham khảo

Đối với nhiều người, chữa bệnh tổ đỉa bằng diện chẩn không còn là điều mới mẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng phương pháp này để điều trị tổ địa. Dưới đây là một vài điều mà người bệnh nên tham khảo nếu muốn sử dụng phương pháp này để trị tổ đỉa.

Bệnh tổ đỉa là gì?

Bệnh tổ đỉa là một loại bệnh da liễu thường gặp. Có thể nói đây là dạng đặc biệt cửa chàm. Khi mắc bệnh này, người bệnh thường thấy mụn nước xuất hiện trên da. Nó khiến cho người bệnh cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu. Không chỉ vậy, bệnh còn khiến người mắc phải cảm thấy tự ti vì mất thẩm mỹ. Nó còn ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

chữa tổ đỉa bằng diện chẩn

Thêm vào đó, tổ đỉa thường được phát hiện ở nhiều vị trí. Song nó thường thấy ở lòng bàn chân, bàn tay, các rìa ngón chân và ngon tay. Mặc dù nguyên nhân dẫn đến tổ đỉa vẫn chưa được xác định. Song có một vài yếu tố có liên quan đến nguyên nhân dấn đến tổ đỉa. Chẳng hạn như thời tiết, tiếp xúc với các hóa chất gây kích ứng trong công việc và sinh hoạt. Yếu tố di truyền cũng là một tác nhân gây ra bệnh tổ đỉa.

Thế nào là chữa bệnh tổ đỉa bằng diện chẩn?

Phương pháp diện chẩn hay còn được biết tới là điều khiển liệu pháp. Có thể nói đây là một sự kết hợp giữa y học với nhiều ngành khác nhưng chủ yếu là triết học phương đông và văn hóa.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng diện chẩn là cách chuẩn đoán đồng thời chữa trị bệnh này trên da ở các vị trí khác nhau. Phương pháp này có thể tác động vào các điểm nhạy cảm nhất. Nó được gọi là các điểm sinh huyệt. Phương pháp này cũng có các động vào những vùng tương ức của các bộ phận chứa tổ đỉa. Nó được gọi là đồ hình phản chiếu.

Nói tóm lại, diện chẩn là phương pháp trị tổ đỉa thông qua việc tác động vào các huyệt đạo.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng diện chẩn cụ thể ra sao?

Thông thường, sẽ có một hệ thống các huyệt đạo trên từng vị trí cụ thể trên cơ thể. Trong khi chữa bệnh này bằng diện chẩn, người ta sẽ dựa vào vị trí của tổ đỉa trên da. Sau đó sẽ châm huyệt hay dán cao vào đúng vị trí đó. Nhưng phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người mà bệnh nhân sẽ được hướng dẫn theo phương pháp bấm huyệt, day ấn hay dán cao. Cũng có thể bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng 2 hoặc cả 3 phương pháp cùng lúc.

Thông thường, bệnh nhân thường được chỉ định theo phương pháp day ấn nếu mắc tổ đỉa trên da. Thường thì day ấn sẽ được tiến hành tại các huyệt số 156, 38, 61, 50 và 26. Để nhận được kết quả tốt hơn, người ta thường kết hợp day ấn với hơ và lăn tại các chỗ đang có biểu hiện bị nứt.

DSCN7094-e1508803308918

Một lớp học dạy phương pháp diện chẩn

Có thể nói phương pháp này cũng khá đơn giản. Chính vì thế mà để điều trị bệnh tổ đỉa bằng phương pháp này, bệnh nhân có thể tham gia học tại các câu lạc bộ diện chẩn.

 Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *