Chữa chị em phụ nữ bị zona thần kinh nên sử dụng loại thuốc nào?

Đối tượng phụ nữ có thai là một trong những đối tượng nhạy cảm chính vì vậy mà việc điều trị zona cũng phải hết sức quan trọng. Nhưng cùng với đó là lại có vấn đề đặt ra là chữa chị em phụ nữ bị zona thần kinh nên sử dụng loại thuốc nào?

Để biết được những ảnh hưởng cũng như biết cách điều trị cần hiểu thế nào là bệnh zona thần kinh, nguyên nhân gây bệnh thì mới có cách thức và cách chữa bệnh zona thần kinh nhanh và hiệu quả mà không gây tác dụng phụ đến sức khỏe.

Bà bầu bị zona rất nguy hiểm

Bà bầu bị zona rất nguy hiểm

Zona thần kinh là bệnh lý ngoài da do vi rút varicella zoster gây ra (đây cũng là vi rút gây nên bệnh thủy đậu) zona thường xuất hiện ở những vị trí nhạy cảm trên cơ thể như đùi, tay, bẹn, mặt, ngực…. thường thì bệnh sẽ bị đối xứng theo dây thần kinh, như khi bị ở mắt trái thì 2 ngày sau sẽ lây sang mắt phải.

Bệnh zona ở phụ nữ mang thai thường sẽ có nguy cơ để lại biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng đến thai nhi, vậy bà bầu bị zona bôi thuốc gì cho an toàn?

Giải pháp điều trị cho các chị em mang bầu là gì?

Điều trị zona ở phụ nữ mang bầu làm như thế nào?

Điều trị zona ở phụ nữ mang bầu làm như thế nào?

Hiện nay cùng với sự phát triển của y học thì có thể làm hạn chế sự kéo dài của bệnh và làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên với bà bầu thì chỉ nên sử dụng thuốc bôi ngoài da acyclovir –  thuốc này sẽ có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa bội nhiễm, và viêm nhiễm ở cùng tổn thương, việc sử dụng thuốc bôi ngàoi da hạn chế ảnh hưởng của thuốc đến thai nhi nên sẽ an toàn hơn, không nên dùng thuốc uống đối với những bà bầu. Tuy nhiên việc sử dụng những thuốc kháng viêm, thuộc giảm đau giảm ngứa thì cần phải có sự đồng ý của bác sĩ về kê đơn và liều lượng sử dụng, tránh tùy tiện dùng thuốc gây ảnh hưởng đến bản thân và cảm thai nhi.

Vi rút varicella zoster rất lễ lây truyền từ vùng da này sang vùng da khác, từ người này sang người khác do vậy người bệnh cần vệ sinh da sạch sẽ, sử dụng băng sinh học và rửa bằng nước muối sinh lý. Đối với bà bầu để tăng tính hiệu quả trong điều trị bệnh cần phải kiêng cữ cẩn thận, ăn uống khoa học, vì lúc này rất dễ dẫn đến những biến chứng ảnh hưởng đến em bé.  Điều quan trọng phải nhớ đó là chỉ nên dùng thuốc bôi ngoài da acyrclovir thay vì uống những loại thuốc kháng sinh, kháng viêm hay giảm đau sẽ ảnh hưởng đến em bé.

Như vậy bà bầu bị zona bôi thuốc gì hay uống thuốc gì để tránh những biến chứng, để nhanh khỏi và an toàn cho em bé đã được cung cấp những thông tin ở trên, ngoài tham khảo những thông tin này thì người bệnh cần đến bệnh viên để khám xét vì còn phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và mức độ tình trạng bệnh thì mới có cách thức chữa trị hiệu quả.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *