Phương pháp chữa tổ đỉa bằng muối đơn giản

Chữa tổ đỉa bằng muối không phải là phương pháp xa lạ đối với mọi người. Cách này giúp làm giảm nhanh chóng các triệu chứng nhức nhối, ngứa ngáy, khó chịu do bệnh gây ra. Chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm đơn giản sau đây.

Những phương pháp chữa tổ đỉa bằng nuối

Dùng muối đắp trực tiếp lên vùng da bị bệnh tổ đỉa

chữa tổ đỉa bằng muối

Cách sử dụng:

  • Dùng một bát muối hạt( nên lựa chọn muối có kích cỡ to).
  • Rang muối trong vòng 5 phút. Rang với lửa vừa phải không được quá to để tránh muối nổ bắn trúng người.
  • Sau đó bạn đợi nguội bớt và dùng nó để đắp lên vùng da bị bệnh tổ đỉa và dùng khăn quấn quanh khoảng 15-20 phút là được.
  • Sau đó thảo vải ra và rửa sạch với nước ấm. Cứ thực hiện đều đặn hằng ngày thì những dấu hiệu của bệnh tổ đỉa sẽ nhanh chóng giảm dần.

Dùng muối kết hợp với lá trầu không

chữa tổ đỉa bằng muối

Ở trong lá trầu không có những thành phần chính có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, giúp ngăn chặn và ức chế vi khuẩn gây bệnh phát triển. Việc sử dụng kết hợp lá trầu không với muối làm tăng công dụng diệt vi khuẩn và hỗ trợ điều trị bệnh tổ đỉa rất là tốt.

Cách làm như sau:

  • Dùng một nắm lá trầu không, rửa sạch sau đó vò nát.
  • Đun sôi lượng lá trầu không vừa vò với 1 lít nước nước và dùng thêm 1 ít muối rồi chờ nguội. Sau đó dùng để ngâm vùng da bị tổn thương do bệnh tổ đỉa gây nên.
  • Sử dụng cách này đều đặn mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối sẽ giúp cho bệnh tổ đỉa nhanh khỏi và các triệu chứng ngứa ngáy giảm đi một cách rõ rệt.

XEM NGAY: Củ ráy chữa tổ đỉa – phương thuốc dân gian vô cùng hiệu quả

Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá rau răm và muối biển

chữa tổ đỉa bằng muối

Sự kết hợp giữa muối biển và lá rau răm là sự kết hợp tuyệt vời để chữa bệnh tổ đỉa an toàn và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra ở trong rau răm theo y học thì có vị cay, tính nóng và không chứa độc, bên cạnh đó rau răm cũng có hoạt chất kháng viêm và diệt khuẩn. Giúp giảm ngứa và xẹp những nốt mụn nước hiệu quả.

Cách làm như sau:

  • Dùng một nắm lá rau răm mang rửa sạch. Sau đó mang đi giã chung với muối và đắp lên những vùng da bị tổ đỉa rồi băng lại.
  • Đợi khoảng 20 phút sau thì tháo băng và đem rửa sạch lại da với nước ấm.

Đây cũng là phương pháp làm giảm hiện tượng khó chịu, ngứa ngáy bệnh tổ đỉa gây ra hiệu quả nhất.

Trên đây là những cách chữa tổ đỉa bằng muối hiệu quả theo phương thuốc dân gian. Hãy bỏ túi những phương pháp này để điều trị cho bạn và người thân trong gia đình. Chúc bạn thành công.

Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *