Chữa viêm da cơ địa bằng lá cây thế nào là hiệu quả nhất

Viêm da cơ địa là một bệnh lý ngoài da khá phổ biến ở cả trẻ em lẫn người lớn, và cha viêm da cơ đa bng lá cây là phương pháp được nhiều người tin dùng vì tính an toàn, hiệu quả và tiết kiệm cao. Bài viết dưới đây tổng hợp một số loại lá cây có công dụng điều trị viêm da cơ địa rất tốt theo y học cổ truyền.

Cách dùng lá ổi chữa viêm da cơ địa

chữa viêm da cơ địa bằng lá cây

Lá ổi từ xưa đã được sử dụng để chữa các bệnh ngoài da và thải độc. Nguyên nhân là bởi chúng có nhiều chất kháng khuẩn, chống viêm. Để chữa viêm da cơ địa bằng lá ổi các bạn có thể làm theo cách sau:

Rửa sạch một nắm lá ổi rồi bỏ vào nồi đun sôi trong khoảng 5 phút, chờ đến khi nước còn hơi ấm thì lấy để ngâm vùng da bị bệnh. Bạn nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ đều đặn hàng ngày sẽ cảm thấy hiệu quả rõ rệt sau một tuần.

Cách dùng lá trầu không chữa viêm da cơ địa

chữa viêm da cơ địa bằng lá cây

Lá trầu không thường được sử dụng để chữa những bệnh ngoài da vì theo Đông y, chúng có tác dụng kháng khuẩn và tiêu viêm rất tốt. Lá trầu không có thể dùng để chữa viêm da cơ địa theo cách sau:

Bạn lấy lá trầu không tươi đem rửa sạch, ngâm nước muối cẩn thận rồi vò nát và chà nhẹ lên vùng bị viêm da cơ địa. Còn một cách khác là đun nước lá trong khoảng 15-20 phút, chờ đến khi nước nguội thì lấy để ngâm vùng da bệnh. Nước lá trầu không cũng có thể dùng để tắm toàn thân hàng ngày rất tốt.

Cách dùng lá khế chữa viêm da cơ địa

chữa viêm da cơ địa bằng lá cây

Lá khế từ lâu đã là bài thuốc quen thuộc để đắp, rửa chữa mẩn ngứa, mề đay. Có thểnói tất cả các bộ phận của cây khế đều là một vị thuốc rất hữu dụng. Với căn bệnh viêm da cơ địa, lá khế có tác dụng trị ngứa, kháng khuẩn, tiêu viêm. Để áp dụng phương pháp này các bạn thực hiện như sau:

Rửa sạch một nắm lá khế rồi bỏ vào nồi đun cùng 3 lít nước, đun kĩ để tinh chất trong lá có thể ra hết, sau đó chờ nước nguội thì dùng để ngâm những vùng bị viêm da cơ địa. Bạn nên ngâm khoảng 20 phút và lấy bã lá chà nhẹ lên vùng da bệnh sẽ cho nhiều tác dụng hơn.

XEM THÊM: Cách chữa viêm da cơ địa bằng lá khế

Cách dùng lá đinh lăng chữa viêm da cơ địa

chữa viêm da cơ địa bằng lá cây

Lá đinh lăng khi kết hợp cùng lá huyết dụ sẽ cho hiệu quả giảm khô, kháng viêm và phục hồi da nhanh chóng. Các bạn có thể thực hiện bài thuốc này theo cách sau:

Rửa sạch khoảng 30g lá đinh lăng và 15 g lá huyết dụ rồi đem sắc với mức lửa nhỏ. Nước này có thể dùng để ngâm chân, tay vào buổi tối khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại là được.

Cách dùng lá lốt chữa viêm da cơ địa

Lá lốt là loại thảo dược có tác dụng trị phong thấp, hạ khí chỉ thống, ôn trung, tán hàn. Đối với bệnh viêm da cơ địa, lá lốt được dùng để uống, xông và ngâm. Cụ thể các bạn làm như sau:

chữa viêm da cơ địa bằng lá cây

  • Rửa sạch một nắm lá lốt tươi rồi đem giã nát, chắc lấy phần nước đặc để uống. Riêng phần bã lá thì cho vào nồi đun lên, chờ đến khi nguội thì dùng để ngâm rửa vùng da bệnh.
  • Rửa sạch thân và rễ của lá lốt rồi nấu sôi lên với khoảng 2 lít nước cùng một ít muối trong 5 phút. Tiếp theo bạn lấy nước này để xông vùng da vị viêm da cơ địa, đến khi nước hết nóng thì lại dùng để rửa thêm một lần nữa.

 Chữa viêm da cơ địa bằng lá cây là phương pháp khá an toàn nhưng hiệu quả cũng tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của từng bệnh nhân. Người bệnh nên có sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp chữa bệnh tại nhà nào.

Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *