Chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam đơn giản hiệu quả

Chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam là lựa chọn của nhiều người bệnh ở thể mãn tính bởi ưu điểm dễ kết hợp và lành tính. Vậy qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số bài thuốc nam chữa viêm da cơ địa để tham khảo.

chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam

Chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam

Điều trị tại chỗ.

Để điều trị viêm da cơ địa tại chỗ bạn cần sử dụng 30g lá cây lược vàng đem đi rửa sạch rồi giã cùng với một ít hạt muối đắp qua đêm giúp thuyên giảm cơn ngứa, thu hẹp tổn thương, tiêu viêm…

Điều trị toàn thân.

  • Chuẩn bị: Kinh giới, phòng phong, ngưu bàng tử, thuyền thoái, sinh địa, đương quy, hồ ba nhân, khổ sâm, trương truật, chi mẫu, thạch cao…
  • Cách thực hiện:

Lần 1: Đun sôi 3 bát nước lấy một bát thuốc.

Lần 2: Đun sôi 3 bát nước lấy một bát thuốc.

Lần 3: Đun sôi 3 bát nước lấy một bát thuốc.

Cuối cùng, trộn đều cả 3 bát thuốc lại với nhau, mỗi ngày uống 3 lần sau mỗi bữa ăn.

Chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam

Tây y kết hợp cùng Đông y chữa viêm da cơ địa

Ngoài phương pháp điều trị bằng Tây y người bệnh có thể thay thế bằng bài thuốc Đông y, tỉ lệ và cách dụng như nào thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Điều trị tại chỗ.

  • Giai đoạn cấp tính: người bệnh nên sử dụng phương pháp tại chỗ dùng nước muối, dung dịch Jarish để đắp. Trong khi đó, ở Đông y người ta dùng lá khế đắp lên.
  • Giai đoạn bán cấp: loại thuốc hồ bôi có thể dùng để chữa viêm da cơ địa để hút nước nhẹ.
  • Giai đoạn mãn tính: Dưới da thường chứa các chất bạt sừng, bong vẩy… sử dụng thuốc mỡ để thấm.

Điều trị toàn thân.

Dùng thuốc Histamin để điều trị toàn thân giúp thuyên giảm ngứa ngáy, phòng bệnh bùng phát nếu có nhiễm khuẩn.

Ngoài ra, có thể sử dụng những thảo dược tự nhiên chứa tinh dầu như tràm, sả, oải hương, hoa cúc… để hỗ trợ chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam rất hiệu quả.

Chú ý: Các bài thuốc trên được bác sĩ kê đơn dựa theo bệnh nhân cụ thể nên người bệnh chỉ nên tham khảo, không được tự ý dùng thuốc. Nếu bệnh nhân mắc viêm da cơ địa, hãy đến bệnh viện y học cổ truyền uy tín khám và điều trị, ở đó các lương y sẽ chuẩn đoán và tư vấn về tình trạng bệnh nhân để từ đó đưa ra bài thuốc phù hợp.

Bên trên là những bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng thuốc nam hiệu quả, rất tốt cho bệnh nhân. Với những bài thuốc bằng thảo dược tự nhiên rất tốt cho việc điều trị và hạn chế được nhiều tác dụng phụ. Tuy nhiên bệnh nhân cần phải kiên trì trong việc điều trị kết hợp cùng với một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý thì mới đạt được kết quả tối ưu nhất. Chúc các bạn mau chóng lành bệnh và có sức khỏe thật tốt!

Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *