Củ ráy chữa tổ đỉa – phương thuốc dân gian vô cùng hiệu quả

Tổ đỉa là một trong những bệnh về cơ địa rất khó chữa khỏi hẳn. Khoa học ngày một tiến bộ, đưa ra rất nhiều phương pháp hiện đại nhưng không thể quên đi những phương pháp dân gian được lưu truyền từ lâu đời mà một trong số đó là phương pháp chữa bệnh tổ đỉa bằng củ ráy.

Củ ráy

Ráy là một loại mọc hoang ở rất nhiều nơi trong nước ta, ưa mọc trong rừng và chỗ ẩm thấp. Ở miền Bắc người dân thường gọi cây ráy là cây dọc mùng trắng, còn ở miền Nam thì cây ráy lại được biết đến với tên cây bạc hà. Theo một tài liệu được lưu truyền từ thời xa xưa thì củ ráy có tính hàn, vị nhạt, nhiều độc, ăn nhiều gây ngứa miệng và cổ họng do đó nên hạn chế ăn và đồng thời cần chú ý khi chế biến vì rất dễ bị ngứa tay.

chua-benh-to-dia-bang-cu-ray

cây củ ráy

XEM NGAY: Phương pháp chữa tổ đỉa bằng muối đơn giản

Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng củ ráy

Phương pháp chữa bệnh nấm tổ đỉa bằng củ ráy vô cùng đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện được. Người mắc bệnh tổ đỉa sử dụng phần thân tiếp giáp với củ giã nát hoặc thái lát mỏng, sau đó đun sôi với nước và lấy nước đó ngâm vết ngứa, lau khô và có thể rắc thêm bột kháng sinh penicini để tăng hiệu quả của phương pháp này.

chua-benh-to-dia-bang-cu-ray

sử dụng củ ráy để chữa bệnh tổ đỉa

Phương pháp dùng củ ráy chữa bệnh tổ đỉa thật dễ thực hiện phải không các bạn? Chúng tôi mong rằng thông qua bài viết này các bạn có thể biết thêm thông tin và nói lời tạm biệt bệnh tổ đỉa bằng cách sử dụng củ ráy vô cùng đơn giản này.

Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *