Đây là dấu hiệu cho biết bệnh tổ đỉa đã tấn công bạn

Có thể một số bạn còn chưa nắm bắt được rõ dấu hiệu của bệnh tổ đỉa và có thể sẽ bị nhầm lẫn với một số bệnh khác. Để hiểu rõ được bệnh từ đó tìm ra được cách chữa bệnh tốt nhất và hiệu quả nhất.  Các bạn hãy cùng chúng tôi dành ra ít phút đọc bài viết này để trang bị cho mình thêm thật nhiều những kiến thức bổ ích về căn bệnh tổ đỉa này nhé!

Đâu là dấu hiệu của bệnh tổ đỉa

Bệnh tổ đỉa có tên khoa học là Pompholyx hoặc dyshidrotic eczema. Đây là căn bệnh viêm da đặc biệt, xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có yếu tố về cơ địa người bệnh. Bệnh tổ đỉa thường dai dẳng và có khả năng tái phát rất cao. Nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể gây ra tình trạng nhiễm khuẩn ở da, để lại sẹo khó lành gây đau đớn và mất thẩm mĩ cho người bệnh.

dau-hieu-benh-to-dia

da ngứa, rát là một trong những dấu hiệu đặc chưng của bệnh tổ đỉa

XEM NGAY: Mẹo trị tổ đỉa tật gốc bằng phương pháp dân gian

Những giai đoạn phát triển của bệnh tổ đỉa

Bệnh tổ đỉa xuất hiện trên người bệnh và sẽ phát triển nhanh nếu như người bệnh không  chữa trị kịp thời và hiệu quả. Thông thường thì bệnh sẽ trải qua hai giai đoạn chính đó là:

Giai đoạn đầu

Triệu chứng của tổ đỉa được thể hiện khác nhau qua từng giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn đỏ da, lúc này trên da người bệnh xuất hiện những đám đỏ, vết đỏ rất ngứa, nhìn kĩ có thể thấy những chấm nhỏ li ti như hạt kê. Thực tế thì những chấm nhỏ ấy là các mụn nước đang đùn lên từ lớp thượng tầng của da.

Giai đoạn thứ hai

Giai đoạn thứ hai còn gọi là giai đoạn mụn nước hay giai đoạn chảy nước. Triệu chứng của bệnh tổ đỉa lúc này là sự xuất hiện dày đặc của các mụn nước nhỏ có kích cỡ khoảng 1 – 2mm. Những mụn nước này thường nông và tự vỡ, để lại những chấm nhỏ như đầu kim trên da, sau đó lớp mụn khác lại tiếp tục đùn lên. Người bệnh cảm thấy rất khó chịu, ngứa gãi khiến lớp da bọc mụn trợt da và chảy dịch.

dau-hieu-benh-to-dia

giai đoạn bệnh tổ đỉa có chiều hướng chuyển thành các mụn nước

Bệnh tổ đỉa mãn tính

Nếu bệnh tổ đỉa kéo dài thành mãn tính, vị trí da bị bệnh sẽ có màu sẫm do các lớp da non thay nhiều lần, sờ vào cảm thấy cộm cộm, các vết hằn trên da nổi rõ. Người mắc bệnh lúc này sẽ phải chịu đựng những cơn ngứa dai dẳng.

Khi da có những triệu chứng của bệnh tổ đỉa như trên, các bạn cần tránh gãi phần da đó để tránh làm tổn thương da, bôi thuốc mỡ corticoids hoặc uống thuốc có chứa corticiods khi bệnh có dấu hiệu lan rộng.

Hiện tại có hai cách chữa bệnh chủ yếu  một là đến bệnh viện khám và chữa bệnh đúng theo những gì bác sĩ đã chỉ định. Hai là bạn có thể chữa bệnh tổ đỉa bằng các loại thuốc nam tại nhà theo những cách đơn giản. Chúc các bạn và toàn thể gia đình có sức khỏe thật tốt!

 Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *