Đau thắt lưng ở bên trái và 5 nguyên nhân chính gây ra cơn đau

Theo thống kê, mỗi người sẽ từng phải trải qua một cơn đau lưng trong suốt cuộc đời của mình. Trong các vị trí đau lưng phổ biến nhiều người bị thì đau vùng thắt lưng(nhiều hơn) và đau lưng bên trái là 2 vị trí nhiều người bị nhất. Nguyên nhân gây ra những cơn đau lưng này khá đa dạng, tùy vào từng trường hợp cụ thể của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chẩn đoán nguyên nhân gây đau lưng. Nhưng chúng ta có thể liệt kê ra đây 5 nguyên nhân chính gây đau lưng mà nhiều người hay mắc phải nhất.

đau lưng bên trái

Các nguyên nhân điển hình cho đau lưng ở một phía

  • Sự mất cân bằng cơ trong hông hay sacrum
  • Tư thế ngồi, đứng nằm xấu
  • Chèn ép thần kinh ( thoát vị hay hẹp )
  • Các vấn đề về thận
  • Khác vấn đề nghiêm trọng . Nếu bạn bị sốt, không kiềm chế, giảm cân, có máu trong nước tiểu, hoặc bạn đang mất cảm giác ở vùng mông và chân của bạn trong hình dạng của một yên ngựa, đi bác sĩ ngay lập tức.

Trong tất cả các lý do này, nếu lưng dưới của bạn đau ở bên phải hoặc bên trái, rất có thể là thắt lưng thắt lưng có liên quan, ngay cả khi nó không phải là nguồn gốc của cơn đau.

Mặc dù nó là một ý tưởng tốt để nhẹ nhàng căng dãn thắt lưng nếu khu vực đó gây tổn thương (video dưới đây cho bạn thấy như thế nào), điều quan trọng là xác định gốc rễ của cơn đau.

Có 2 nguyên nhân chính gây nên các cơn đau lưng này

Cơ hông của bạn yếu

Mỗi khi bạn đi bước, các cơ bên cạnh hông của bạn phải hỗ trợ trọng lượng cơ thể của bạn để bạn không rơi vào phía bạn.

Nếu các cơ bên cạnh hông của bạn không mạnh, thì quadrat thắt lưng (một trong minh họa ở trên) sẽ làm tất cả các nỗ lực.

Khuỷu thắt lưng là nơi mà nhiều người đặt tay lên khi họ nói “lưng dưới của tôi đau ở bên trái hoặc bên phải”.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng những kẻ bắt cóc của bạn (các cơ bên cạnh hông) khỏe mạnh – nếu không, vì phần lưng ở lưng bạn không được thiết kế để thực hiện công việc này, nó sẽ bị kích thích, khiến bạn … thấp trở lại sang một bên.

Mất cân bằng trong cơ bắp và tư thế

Điều này có nghĩa là có những cơ bắp và mô hình khác không thể giải thích trong một bài viết. Thông thường, sự mất cân bằng này đến từ ngồi trong một thời gian dài, hoặc đứng với tư thế xấu.

Đừng bỏ lỡ thông tin này, có thể có chìa khóa để cứu trợ của bạn. Với mong muốn tốt nhất của tôi cho sự cải thiện của bạn

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *