Phương pháp điều trị bệnh tổ đỉa ở ngón tay hiệu qủa

Bệnh tổ đỉa là bệnh có tên khoa học Dysidrore, bệnh thường gặp ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và rìa ở các ngón. Bệnh ít khi xuất hiện ở các vùng cổ chân, cổ tay  hay mu bàn tay. Trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về bệnh tổ đỉa ở ngón tay, là một trong những dạng rất thường hay gặp của bệnh tổ đỉa.

Giới thiệu sơ qua về bệnh tổ đỉa ở ngón tay

Riêng về bệnh tổ đỉa nói chung và những người có bệnh tổ đỉa ở ngón tay nói riêng thì nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh là do cơ địa của người bệnh mà bị dị ứng với những loại hóa chất ở trong công nghiệp hoặc trong sinh hoạt. Hoặc cũng cũng có thể là do nhiều nguyên nhân khác như sự nhiễm khuẩn từ nước bẩn hoặc từ đất, dị ứng với những tạp chất bụ bẩn hoặc lông mèo chó ở trong không khí. Chế độ ăn uống sử dụng nhiều chất kích thích cũng có thể đó là nguyên nhân dẫn đến bệnh tổ đỉa ở ngón tay.

bệnh tổ đỉa ở ngón tay

Bệnh tổ đỉa ở ngón tay còn được xem là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay, đặc biệt xảy ra ở các bạn nữ. Ngoài việc ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh hoạt của người bệnh thì còn gây nên mất thẩm mỹ, làm cho người bệnh trở nên tự ti, chán nản.

Bệnh tổ đỉa ở ngón tay có biểu hiện là xuất hiện các mụn nước và tập trung thành những bãi hoặc có thể xuất hiện rải rác ở rìa các ngón tay. Mụn có kích thước như đầu tăm, gây ngứa rát rất nhiều, dễ vỡ. Tại vị trí mà xuất hiện bệnh da còn bị cộm lên và bị sần sùi rất khó coi. Bệnh lâu ngày sẽ tạo thành những vẩy đen khó lành ở các ngon tay, con ngứa kéo dài và không khỏi được.

XEM NGAY: Chữa bệnh tổ đỉa ở tay không hề khó nếu bạn biết những điều sau

Phương pháp điều trị bệnh tổ đỉa ở ngón tay

Để điều trị bệnh nay, người ta thường sử dụng một số loại thuốc bôi dùng để chống viêm, kháng khuẩn theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra kết hợp với điều trị, nếu muốn bệnh thuyên giảm thì cần phải hạn chế những thực phẩm có tính kích ứng da như là hải sản, thịt gà, các loại đậu tương…

điều trị bệnh tổ đỉa ở ngón tay

Trong công việc hằng ngày mà phải tiếp xúc với những loại hóa chất như chất tẩy rửa, xăng dầu, xà phòng,… thì chúng ta cần bảo vệ bằng cách đeo bao tay vào vị trí bị bênh. Và bên cạnh đó người bệnh cũng cần phải ăn các loại thực phẩm bổ sung khoáng chất và vitamin đặc biệt là vitamin B để da có thể nhanh chóng phục hồi.

Để có thể điều trị được bệnh tổ đỉa ở ngón tay thì cần phải có sự nhẫn nại và kiên trì. Hãy đẩy lùi bệnh này để bạn có thể tận hưởng cuộc sống trọn vẹn nhé!

Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *