Điều trị rối loạn tiêu hóa bằng các bài thuốc dân tộc hiệu quả cao

Trong những kỳ nghỉ kéo dài, nhất là dịp Tết, mọi người thường gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, đầy hơi buồn nôn. Vì vậy để điều trị rối loạn tiêu hóa bằng các bài thuốc dân tộc hiệu quả cao là giải pháp tốt nhất.

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa ở bệnh nhân

Các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa ở bệnh nhân

Những lúc này, bạn có thể dùng những thảo dược như: rễ gừng, vỏ cam, hạt thì là… làm thuốc cho mình. Trong hàng thế kỷ nay, những loại cây có vị hơi đắng hoặc thơm có thể giúp chữa các bệnh rối loạn tiêu hóa, giảm sự khó chịu và thực sự cải thiện chức năng của đường ruột. Dưới đây Foxnews đưa ra một số loại thảo dược thông dụng có tác dụng này:

1. Gốc và lá cây bồ công anh

Tác dụng từ cây bồ công anh

Tác dụng từ cây bồ công anh

Đây là một phương thuốc truyền thống chữa các bệnh rối loạn gan và lá lách. Cây bồ công anh chứa thành phần được gọi là sesquiterpene lactone, có tác dụng kích thích sự thèm ăn, cải thiện tiêu hóa. Thành phần này có hiệu quả giống như một loại thuốc nhuận tràng nhẹ.

2. Rễ cây ngưu bàng

Ngưu bàng là một loại thảo dược được sử dụng trong công thức thuốc lợi tiểu và thuốc nhuận tràng. Từ xa xưa tại châu Á, người ta đã sử dụng loại cây này để giải độc gan, thận và mật, tránh ăn không tiêu. Rễ cây chứa axit phenolic, quercetin và luteolin, các chất chống ôxy hóa mạnh.

3. Vỏ cam

Được sử dụng ban đầu như một cách để chữa chứng ợ hơi, viêm xung huyết hang vị dạ dày vỏ cam chứa một số loại dầu thơm. Ngoài ra trong thành phần của nó có cả synephrine và N –methyltyramine, giúp cải thiện sự ngon miệng và tăng sự tiết dịch tiêu hóa tự nhiên. 

>> Click ngay: https://baithuocdangianhay.com/chuong-bung-day-hoi-uong-thuoc-gi-de-nhanh-tien-loi/

4. Hạt cây thì là

Hoặc sử dụng hạt cây thì là

Hoặc sử dụng hạt cây thì là

Chứa nhiều loại dầu thơm cần thiết, vì thế hạt cây thì là được coi là một phương pháp chữa bệnh truyền thống tại châu Á cho các chứng khó tiêu, ợ chua và đau vùng thượng vị. Loại thảo dược này có có mùi thơm và hương vị dễ chịu, giúp làm giảm khí và đau bụng.

>> Biểu hiện đau vùng thượng vị uống thuốc gì hiện nay ?

5. Rễ cây long đởm

Long đởm thảo là một thành phần phổ biến trong nhiều bài thuốc Đông y. Nó kích thích sự tiết dịch tiêu hóa và tăng cường chức năng của túi mật. Những tác dụng chữa bệnh này là do trong cây chứa các thành phần là gentiopicroside và amarogentin.

6. Củ gừng

Củ gừng chứa nhiều thành phần có lợi như: gingerols, shaogals và một số loại dầu thiết yếu. Nó giúp tăng cường tiêu hóa, giảm buồn nôn, chữa viêm thực quản trào ngược và giúp tránh say tàu xe.

>> Những người mắc các chứng bệnh ăn không tiêu phải làm sao?

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *