Không cần lo lắng về bệnh tổ đỉa thêm 1 ngày nào nữa

Hiện nay có rất nhiều người lo lắng về việc bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân, bàn tay có lây không? Hãy đọc kĩ bài viết dưới đây để giúp chúng ta có những hiểu biết và không còn lo lắng về  bệnh tổ đỉa ở lòng bàn tay, bàn chân nhé.

Bệnh tổ đỉa ở tay và lòng bàn tay

Bệnh tổ đỉa ở tay là một dạng vô cùng đặc biệt của bệnh chàm, thông thường khu trú ngụ là ở lòng  bàn tay. Tổ đỉa ở tay thường có triệu chứng nổi mụn nước, gây ngứa rát, sau đó tự xẹp và bong vẩy. Cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và mất tự tin là những gì mà người bệnh tổ đỉa ở tay phải trải qua. Bệnh tổ đỉa không lây cho người khác nên các bạn không cần phải quá lo lắng về sự lây lan, truyền nhiễm khi trong môi trường sống có người mắc bệnh tổ đỉa. Và vì vậy mà bạn cũng không cần phải cách ly với người bệnh tổ đỉa.

bệnh tổ đỉa ở tay

biểu hiện của bệnh tổ đỉa trên tay

Bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân

Bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân có các dấu hiệu, triệu chứng như là là xuất hiện các mụn nước màu trắng trong có kích thước tương đối nhỏ, tầm khoảng 1mm, các mụn nước này có vị trí nằm sâu, rất khó vỡ và thông thường thì tập trung thành từng chùm gồ ghề trên mặt da chân.

Đôi khi một vị trí có quá nhiều mụn nước kết tụ lại thành bóng nước lớn. Các mụn nước này thường mọc đối xứng và bệnh này thường không bao giờ vượt quá cổ chân. Nấm tổ đỉa ở lòng bàn chân thường xảy ra thành từng đợt và trước khi lòng bàn chân xuất hiện mụn nước chúng ta thường cảm thấy ngứa, rát ở lòng bàn chân, trong một số trường hợp còn có thể kèm theo tăng tiết mồ hôi.

bệnh tổ đỉa ở chân

các mụn nước xuất hiện ở chân người mắc bệnh tổ đỉa

Phương pháp diều trị bệnh tổ đỉa

Bệnh tổ đỉa có thể điều trị bằng các loại thảo dược mà đem lại hiệu quả rất cao. Trong thời gian điều trị bệnh tổ đỉa ở lòng bàn tay, bàn chân bằng thảo dược, người bệnh vẫn có thể chữa trị đồng thời bằng các cách khác như tây y, đông y hay châm cứu… Song, điều đặc biệt cần lưu ý trong giai đoạn này đó là chế độ dinh dưỡng giúp việc chữa trị hiệu quả cao hơn.

Người mắc bệnh tổ đỉa ở lòng bàn tay, bàn chân cũng cần lưu ý chỉ sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý uống thuốc, cũng như bôi lên chỗ sưng, đau. Bởi đó là các vùng nhạy cảm, dễ bị nhiễm độc và biến chứng nguy hiểm.

chữa bệnh tổ đỉa

đên gặp các bác sĩ để được tư vấn về cách chữa bệnh tổ đỉa

Không nên gãi, nặn, chích làm vỡ mụn tổ đỉa (trừ khi có bội nhiễm mưng mủ, người ta có thể dùng dụng cụ vô khuẩn để chích, nặn mủ rồi dùng các thuốc sát khuẩn bôi vào, nếu cần thiết có thể dùng kháng sinh toàn thân khi có sốt do nhiễm khuẩn). Có thể dùng dùng thuốc mỡ: Một số loại thuốc mỡ để chữa trị bệnh tổ đỉa thường dùng như: eumovate, bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng một số loại thuốc bôi có tác dụng như physiogel cleanser, …để tránh hiện tượng bội nhiễm.

 Dùng thuốc Đông y để chữa bệnh tổ đỉa

Người bệnh có thể lựa chọn cách chữa bệnh ở bên ngoài và từ bên trong bằng nhiều bài thuốc dân gian rất hiệu quả.

Bài thuốc đông y để chữa trị bên ngoài cho bệnh nhân mắc bệnh tổ đỉa đó là ngâm 2 lần/ 1ngày hỗn hợp bao gồm:

 • 50g Ngải cứu
 • 20g xà sàng tử
 • 50g vỏ núc nác + phèn xanh
 • Kinh giới 10g
 • Nước ấm/ 1l rượu 35 độ

 Bài thuốc uống chữa trị bệnh tổ đỉa từ bên trong  là uống 1 lần/ 1 ngày hỗn hợp có thành phần bao gồm:

 • Ý dĩ + nhọ nồi
 • 16g kinh giới
 • 20g ích mẫu
 • 15g hoàng bá
 • 12g sinh địa
 • 12g tỳ giải

 Bạn cũng cần lưu ý (nhất là dùng cho trẻ nhỏ) phải có sự kê đơn của thầy thuốc Đông y, không nên dùng thuốc theo sự mách bảo.

chữa bệnh tổ đỉa

chữa bệnh tổ đỉa với những bài thuốc dân gian

Bệnh tổ đỉa hiện đang rất phổ biến trong xã hội ngày nay, bệnh thường xuất hiện ở những vị trí như bàn tay, bàn chân khiến người bệnh cực kỳ khó chịu. Nhưng bạn hãy yên tâm bởi bệnh tổ đỉa không lây và hiện đang có rất nhiều cách chữa bệnh bằng cả loại thuốc tây và các bài thuốc đông y ở trong dân gian. Qua bài viết mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho người thân.

Chúc các bạn mạnh khỏe trong cuộc sống!

Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *