Đọc qua là nhớ 4 cách phòng bệnh tổ đỉa cực đơn giản

Tổ đỉa là tình trạng viêm nhiễm ở khu vực bàn tay, bàn chân với biểu hiện là các nốt mụn nước nhỏ li ti, mọc thành từng cụm, rất cứng và khó vỡ. Những nốt này nếu vỡ ra sẽ ảnh hưởng không ít đến ngoại hình người bệnh, cũng như tâm lý và chất lượng cuộc sống, chất lượng công việc của họ. Chính vì vậy, việc biết cách phòng bệnh tổ đỉa là vô cùng quan trọng và cần thiết. Dưới đây là một số mẹo rất đơn giản giúp chúng ta tránh được căn bệnh này.

Tránh ăn những thực phẩm có thể gây dị ứng

Một trong những lý do hàng đầu gây ra bệnh tổ đỉa chính là dị ứng thực phẩm. Bởi vậy, muốn phòng bệnh tổ đỉa hiệu quả, tất cả chúng ta, đặc biệt những người có cơ địa nhạy cảm nên hạn chế hoặc tránh xa các thực phẩm lạ, thực phẩm lên men như dưa muối, cà muối,… Ngoài ra đồ thủy hải sản: tôm, cua, cá, ngao, sò… cũng là những loại thực phẩm rất dễ gây dị ứng. Những thực phẩm này tuy hấp dẫn nhưng là nguy cơ gây bệnh tổ đỉa rất lớn, vì vậy muốn phòng bệnh tổ đỉa mọi người nên hạn chế ăn quá nhiều.

Cách phòng bệnh tổ đỉa

Vệ sinh cơ thể thường xuyên để phòng bệnh tổ đỉa

Bàn tay, bàn chân là nơi các loại vi khuẩn  rất dễ sinh sôi và phát triển, từ đó tạo thời cơ cho bệnh tổ đỉa bùng phát nên giữ gìn vệ sinh cơ thể cũng là một cách đơn giản nhưng hữu hiệu để phòng bệnh tổ đỉa. Nếu phải hoạt động mạnh như chơi thể thao, mồ hôi ra nhiều thì cần tắm rửa sạch sẽ ngay chứ không để lâu. Mồ hôi không chỉ khiến muối lưu lại trên da mà còn dễ gây nên tình trạng kích ứng, nổi phát ban. Ngoài ra, tổ đỉa thường phát bệnh ở khu vực tay và chân nên  người bệnh cần đặc biệt vệ sinh kỹ 2 bộ phận này. Tuy nhiên chỉ nên rửa khi cần thiết và khi tay, chân bị bệnh, không sử dụng những dung dịch tẩy rửa có hóa chất mạnh.Cách phòng bệnh tổ đỉa

XEM NGAY: Dấu hiệu nhận biết bệnh tổ đỉa

Lưu ý tới những tác nhân dễ gây dị ứng

Đôi khi nguyên nhân gây ra dị ứng đến từ các tác nhân trong không khí như bụi bẩn, phấn hoa, lông chó mèo… Sở dĩ lông chó mèo thường chứa nhiều loại vi khuẩn hoặc nấm do chúng hay nghịch ngợm ở những nơi như gầm bàn, gầm ghế, bụi rậm. Khi ta chơi đùa cùng chó mèo, bên cạnh việc dị ứng với lông của chúng thì còn rất dễ lây bệnh. Chính vì vậy những gia đình nuôi thú cưng nên thường xuyên tắm rửa sạch sẽ cho chúng và sau khi chơi đùa với chúng xong nên rửa tay thật sạch để phòng lây nhiễm bệnh.

Cách phòng bệnh tổ đỉa

Tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại cũng là cách phòng bệnh tổ đỉa

Những công nhân xây dựng, công nhân vệ sinh môi trường,… thường có nguy cơ mắc bệnh tổ đỉa cao hơn nhiều lần so với người có công việc bình thường khác. Nguyên nhân đến từ đặc thù công việc khiến họ bắt buộc phải thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Bên cạnh đó, việc phòng bệnh tổ đỉa cho họ cũng vướng nhiều khó khăn hơn, bệnh rất dễ tái phát ngay cả khi đã được điều trị trước đó.

Cách phòng bệnh tổ đỉa

Để hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm bệnh tổ đỉa cho những người có công việc như trên thì cách tốt nhất là nên đeo găng tay bảo vệ khi làm việc, tránh tiếp xúc với những chất độc hại nhiều nhất có thể. Sau khi làm việc xong thì phải rửa tay, chân thật sạch sẽ. Đây chính là cách hữu hiệu nhất giúp họ phòng bệnh tổ đỉa một cách hiệu quả.

Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *