Mẹo trị tổ đỉa tật gốc bằng phương pháp dân gian

Tổ đỉa là một triệu chứng ngoài da rất phổ biến và khó điều trị, nặng thì nó có thể chuyển biến thành bệnh. Vậy để trị tổ đỉa tận gốc, chúng tôi giới thiệu cách điều trị bằng phương pháp dân gian hiệu quả và rất an toàn.

Cách trị tổ đỉa tận gốc bằng phương pháp dân gian

Ngoài những cách trị tổ đỉa bằng thuốc tây, thì phương pháp trị tổ đỉa tận gốc bằng những nguyên liệu thiên nhiên rất được ưa chuộng vì nó an toàn và mang lại hiệu quả vô cùng tốt.

Điều trị bằng dầu dừa

Dầu dừa được xem là một loại thực phẩm chứa nhiều enzim tốt để điều trị bệnh tổ đỉa. Để sử dụng điều trị thường dùng bằng hai cách sau:

trị tổ đỉa tận gốc

  • Dùng dầu dừa để bôi ngoài da: Đầu tiên bạn cần phải rửa sạch vùng da bị tổn thương bằng nước ấm. Lau khô bằng khăn sạch rồi dùng dầu dừa nguyên chất massage khoảng 15-30 phút. Sau đấy rửa sạch bằng nước ấm và lau khô.
  • Uống hoặc ăn dầu dừa: Ngoài cách dùng dầu dừa để bôi ngoài da thì bạn cũng có thể ăn hoặc uống để dầu dừa có thể trị được bệnh sâu bên trong. Bạn có thể sử dụng dầu dừa để thay loại dầu khác để nấu các món ăn chiên xào. Hoặc có thể bỏ một ít vào nước ấm để có thể uống hằng ngày.

XEM NGAY: 6 bài thuốc dân gian chữa bệnh tổ đỉa đơn giản và hiệu quả

Điều trị bằng lá ổi

Trong lá ổi có chứa các hợp chất chống viêm, kháng khuẩn giúp cho vùng da bị tổn thương do tổ đỉa gây nên. Ngoài ra thì còn giúp vết thương nhanh chóng lành hơn. Điều trị bệnh tổ đỉa bằng cách như sau:

trị tổ đỉa tận gốc

Lấy một nắm lá ổi, cho vào một nồi nước và đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó đổ nước ra có nó nguội bớt, còn hơi ấm là được. Nước này dùng để ngâm vùng da bị tổ đỉa. Trong khi ngâm thì sử dụng bã lá ổi massage lên vùng bị tổ đỉa để hiệu quả hơn.

Điều trị bằng lá móng tay

Theo nghiên cứu thì lá móng tay có thành phần của chất kháng viêm, vì thế lá này được sử dụng trong điều trị bệnh tổ đỉa. Thực hiện như sau:

trị tổ đỉa tận gốc

Lấy khoảng 100g lá móng tay mang đi rửa sạch, sau đó mang đun sôi với khoảng 1 lít nước. Sau khi sôi khoảng 5-7 phút thì nhấc xuống để nguội bớt. Dùng nước này để ngâm vùng da bị tổn thương do tổ đỉa. Thực hiện đều đặn 1 ngày 2 lần thì bệnh sẽ giảm và được điều trị khỏi.

Trên đây là những cách điều trị tổ đỉa tận gốc bằng phương pháp dân gian. Cách này không tốn kém, và cũng rất dễ thực hiện. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn điều trị được bệnh này.

Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *