Truy tìm 4 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tổ đỉa ngón chân

Cùng với bệnh tổ đỉa ở lòng bàn chân thì bệnh tổ đỉa ngón chân cũng đang là mối e ngại của rất nhiều người. Do vị trí của bệnh khó chữa cũng như khả năng mắc bệnh ở vị trí này cao. Vậy đâu là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới để biết cho mình cách phòng tránh tốt nhất.

Tổ đỉa ngón chân là gì?

benh-to-dia-ngon-chan

bệnh tổ đỉa xuất hiện ở khe giữa các ngón chân

Biểu hiện chính của bệnh khi xuất hiện ở  ngón chân là các mụn nước trú ngụ ở mặt dưới các ngón chân. Mụn nước ăn sâu vào lớp thượng bì làm da bị gồ lên hình tròn, xếp thành chùm, khi sờ vào chắc chứ không mềm và dễ vị vỡ như mụn nước thông thường. Mụn nước của bệnh này thường xẹp và teo đi chứ không tự vỡ, màu thường hơi ngà vàng, để lộ da hồng khi bong, hình tròn hoặc đa cung, viền vảy.

Đi kèm với đó là triệu chứng ngứa, càng gãi càng ngứa, kéo dài khoảng 2 đến 4 tuần, lành sau khi tróc vảy rồi lại tái phát. Bệnh tổ đỉa ngón chân thường ít gặp hơn so với bệnh xuất hiện ở tay nhưng cũng gây ra rất nhiều rắc rối và bất tiện cho người bệnh.

XEM NGAY: Chữa bệnh tổ đỉa ở tay không hề khó nếu bạn biết những điều sau

Nguyên nhân chính dẫn đến  bệnh tổ đỉa ngón chân

Cũng giống như bệnh tổ đỉa ở tay thì bệnh tổ ở ngón chân cũng có một vài nguyên nhân cụ thể như sau:

  • Dị ứng hóa chất như xăng, dầu mỡ, chất tẩy rửa, vôi, xi măng…
  • Chân nhiễm khuẩn vì tiếp xúc với môi trường nước bẩn, đất.
  • Dị ứng nấm kẽ chân việc trước kia chân từng bị nấm nếu không chữa trị dứt.
  • Tiết mồ hôi chân tăng so với bình thường liên quan đến rối loạn thần kinh giao cảm.

benh-to-dia-ngon-chan

những nguyên nhan chính dẫn đến việc bạn bị mắc bệnh tổ đỉa

Bệnh tổ đỉa ngón chân khi điều trị có những lưu ý riêng bởi chân là nơi thường xuyên tiếp xúc với mặt đất nên khó tránh việc bị nhiễm khuẩn. Cụ thể khi mắc bệnh một vài lời khuyên nhỏ dành cho người bệnh như sau.

  • Bệnh nhân không được đi giày quá lâu bởi khi đó, mang tất quá lâu sẽ khiến mồ hôi ở chân không thoát ra được, bàn chân bị ẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
  •  Không được rửa chân bằng xà phòng  vì Xà phòng cũng giống như các chất tẩy rửa khác đều có chất xút ăn da, khi tiếp xúc với chân sẽ làm lộ lớp da non bởi chất xút đã ăn mất lớp bảo vệ, đây cũng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, thậm chí còn phát triển rất nhanh.
  • Giữ cho chân luôn khô giáo, sạch sẽ hạn chế cho chân trần tiếp xúc với mặt đất.

benh-to-dia-ngon-chan

Hiện tại  bệnh tổ đỉa ngón chân rất khó chữa trị và kéo dài gây nhiều rắc rối cho người bệnh. Do đó mỗi người cần có ý thức chủ động phòng chống bệnh và tuân thủ theo quy định của bác sĩ. Chúng tôi mong rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức  để nhận biết được triệu chứng bệnh tổ đỉa qua đó bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh khỏi căn bệnh này.

 Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *