Những mẹo nhỏ đơn giản chữa đau bụng trên

Đau bụng là dấu hiệu không còn tránh khỏi mỗi lúc bị nhiễm lạnh, bị ngộ độc, bệnh dạ dày, đầy hơi khó tiêu hoặc đến chu kì chu kỳ hành kinh. Những đợt đau có thể âm ỉ hoặc đau thắt, bình thường biểu hiện đau bụng trên có khả năng tự hết hoặc dung thuốc, dầu để xoa nhưng đó chỉ là liệu pháp nhất thời. Để thải trừ hiện tượng kéo dài bạn cần nhờ đến những phương pháp chữa dân gian hữu ích

Chữa đau bụng trên bằng lá ổi

Sử dụng lá ổi để đặc trị hiện tượng đau bụng ở trẻ đặc biệt là đau bụng trên, tiêu chảy cấp vừa dứt điểm được cơn đau vừa giam giữ được tình trạng đi ngoài.

chua-dau-thuong-vi (6)
Cách thoải mái và tự nhiên nhất để tiến hành là sử dụng lá ổi non chứ không nên chọn lá già, nhai mật thiết lá với vài hạt muối trắng. Theo dân gian truyền lại, mẹo quan trọng nhất để thôi bệnh đó là nữ nhai 9 lá còn nam chỉ cần dùng 7 lá. Hoặc bạn phải chuẩn bị lá ổi và 1 củ gừng, vỏ quả quýt đem toàn bộ sắc lên cho đến lúc nước co lại còn 1/2 là có thể dùng.

Chữa đau bụng trên bằng gừng tươi

Bạn cố gắng chuẩn bị một miếng gừng tươi, cạo vỏ, giã nhuyễn rồi cho vào một trong những cốc nước, ngoáy đều cho nước cốt gừng hòa tan hết vào nước thì bỏ buồn phiền rồi uống. Không dừng lại ở đó bạn có thể dung dến cách thức chườm: cắt một số lát gừng mỏng mảnh rồi đem nướng thì đặt xung khoanh vùng bụng thấy đau tức, chăm chú chớ nên để gừng quá nóng lên bụng rất giản đơn bị bỏng.

chua-chuong-bung (25)

Lá đu đủ xanh – thuốc đau bụng trên dành riêng cho bạn.

Đau bụng trên là 1 trong dấu hiệu thường bắt gặp của tất cả chị em khi đến những ngày đèn đỏ, tuy đó là điều hiển nhiên nhưng nó luôn luôn tạo cho chị em mở cửa mệt mỏi, cảm giác khó chịu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Đau bụng có nhiều phương pháp chữa 1 trong nhưng cách này là đỡ đau bằng lá đu đủ, với lá đu đủ bạn chỉ cần lấy một phần nào lá đu đủ xanh mang rửa sạch thái cho thật nhỏ rồi đổ ngập nước thêm nửa thìa muối vào bắc lên bếp bật nhỏ lửa cho tới khi gần cạn nước thì bắc ra cho người bệnh uống.

Thuốc chữa chướng bụng đầy hơi kéo dài từ lá vối tươi

Lúc bị đau do đi đại tiện các bạn hãy lấy vài cái lá vối tươi thêm một ít vỏ ổi cùng theo với 1 nhúm chuối tiêu đã được phơi khô. sau đó bạn cho cả những nguyên vật liệu này vào ấm sắc lấy nước cho người bệnh uống. Sau một vài canh giờ bạn sẽ mở cửa bụng mình thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều đấy.

Chỉ việc nắm rõ kỹ năng và thực hiện đúng chuẩn làm của các bài thuốc dân gian bên trên, bạn đã nắm trong tay các phương thuốc thần dược, dấu hiệu đau bụng bên dưới sẽ không còn là nỗi sợ hãi, tác động đến sự khỏe mạnh, các bước hoạt động và sinh hoạt và sức khỏe của hầu như mọi người nhất là những bạn nữ phải gồng chịu các đợt đau trong không ít ngày hành kinh

Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *