Sử dụng các loại thuốc tây hay bài thuốc nào điều trị ăn không tiêu tốt nhất

Chữa ăn không tiêu đôi khi không nhất thiết là phải dùng thuốc, tuy nhiên đa số các trường hợp bệnh nhân đều cần đến sự hỗ trợ và can thiệp của thuốc hoặc các loại thuốc tây để điều trị. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách sử dụng các loại thuốc tây hay bài thuốc nào điều trị ăn không tiêu tốt nhất.

Tác dụng của gừng tươi

Có thể dùng gừng tươi hoặc trà gừng

Có thể dùng gừng tươi hoặc trà gừng

Gừng tươi được coi là một loại thuốc đặc biệt từ thiên nhiên có công dụng chữa triệu chứng ăn không tiêu, rối loạn tiêu hóa ở gười rất hiệu quả. Gừng có vị cay và tính ấm khi sử dụng sẽ giúp có tiêu hóa đẩy nhanh thức ăn ra ngoài giúp bạn không còn có cả, giác đầy hơi, khó chịu. Khi bị triệu chứng này bạn hãy lấy một củ gừng cạo sạch vỏ rồi chấm với muối ăn trực tiếp luôn. Ăn xong nằm nghỉ ngơi vài giờ bạn sẽ thấy mình hết bị chướng bụng đầy hơi buồn nôn.

Bài thuốc từ củ tỏi

Cũng giống như gừng tươi tỏi là một gai vị không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn không những thế đối với người mắc triệu chứng này thì tỏi lại là một vị thuốc hữu hiệu đấy. Với người ăn không tiêu bạn hãy lấy hai củ tỏi bóc sạch vỏ cùng với ba quả bồ kết + một ít xà phòng. Sau đó bạn lấy tỏi mang đi nướng cho thơm cho vàm máy xay nhuyễn rồi đặp lên vùng xuang quanh rốn sẽ chữa được rất nhiều các bệnh về tiêu hóa trong đó có cả viêm thực quản trào ngược. Với bồ kết bạn cũng mang đi nướng cho chín giã nát rồi trộn với xà phòng nhét vào trong hậu môn. Mỗi ngày bạn làm hai lần qua khoảng 5 đến 7 lần bệnh sẽ giảm đi nhiều đấy.

Sử dụng loại thuốc Domperidone maleate

Domperidone maleate được coi là một loại thuốc chữa bệnh ăn không tiêu ở người rất tốt được các bác sĩ khuyên dùng. Khi bị chứng ăn không tiêu quấy rầy làm cho bạn ăn uống không ngon miệng, ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn có thể dùng thuốc domperidone maleate mỗi ngày trước bữa ăn khoảng 20 đến 30 phút. Loại thuốc này có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy thức ăn ra ngoài làm cho bụng bạn thoải mái hơn nhiều đấy. Liều dùng và cách dùng bạn phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ nhé.

Hoặc dùng thuốc Debridate

Hoặc dùng trực tiếp các loại thuốc tây

Hoặc dùng trực tiếp các loại thuốc tây

Đây là một loại thuốc dùng để hỗ trợ rối loạn tiêu hóa, chống rối loạn tiêu hóa ở trẻ em rất tốt, nó cũng được coi như một loại men tiêu hóa dùngcho người bệnh khi có triệu chứng ăn không tiêu đầy hơi quấy rầy. Với loại thuốc này thì bạn nên dùng bằng phương pháp truyền dịch sẽ hiệu quả hơn đấy mỗi lần truyền khoảng 2 thìa nhỏ là đủ.

Nhiều người dùng cả neopeptin

Đối với men neopeptin nó có chứa thành phần chính là amylase và papin cùng các tinh dầu có lợi cho tiêu hóa. Vì vậy khi bạn có cảm giác ăn không tiêu hoặc trẻ bị triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản bạn có thể cho trẻ dùng thuốc neopeptin nhé, cách dùng như trên hướng dẫn sử dụng trong bao bì.

Đến đây chắc bạn cũng đã biết được ăn không tiêu nên uống thuốc gì rồi phải không nào, nếu còn gì chưa rõ bạn hãy tìm hiểu thêm các nguồn thông tin khác nhé.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *