Chữa bệnh tổ đỉa bằng là trầu không rất tốt và hiệu quả

Bệnh tổ đỉa gây rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người bị bệnh. Dân gian lưu truyền rất nhiều phương pháp chữa trị căn bệnh này, trong đó chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không là phương pháp hiệu quả và được ưa dùng hơn cả.

Lá trầu không trong tác dụng chữa bệnh tổ đỉa

chua-benh-to-dia-bang-la-trau-khong

lá cây trầu không

Bởi các chất có ở lá trầu có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm rất tốt nên chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không sẽ giúp đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương, đồng thời tiêu diệt vi khuẩn có hại, ngăn ngừa bệnh lây lan và trở nên nghiêm trọng. Có nhiều cách để sử dụng loại lá này, chúng ta nên tham khảo việc kết hợp lá trầu với các thành phần khác để giúp nâng cao khả năng trị bệnh của nó.X

XEM NGAY: 5 cách chữa bệnh tổ đỉa ở chân hiệu quả bằng các loại cây lá tự nhiên

Những bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa với lá trầu không

Lá trầu không và muối biển

Cả lá trầu và muối biển đều rất gần gũi và dễ tìm đối với tất cả mọi người. Cả hai đều có khả năng diệt khuẩn chống viêm rất tốt, do vậy khi kết hợp sẽ làm tăng khả năng chữa bệnh của chúng. Phương pháp chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không kết hợp với muối biển cũng rất dễ làm: Rửa và giã nhuyễn vừa phải 5 – 6 lá trầu rồi vào nồi đun sôi, sau đó cho một ít muối và đảo đều một lúc. Bạn sử dụng nước đó để rửa vết thương, rửa ngày hai lần sáng và tối thì sẽ thấy tình hình bệnh biến chuyển tốt rất nhanh sau đó.

chua-benh-to-dia-bang-la-trau-khong

muối cũng là một trong những thành phần diệt khẩn rất tố

Hoặc bạn đem lá trầu trộn muối rồi giã nát, đắp trực tiếp lên các nốt ngứa, làm giảm ngứa một cách nhanh chóng.

Lá trầu không và rau răm

Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không và lá cây rau răm cũng là một phương pháp hay mà cha ông ta hay dùng.

Cách dùng như sau: Cho 1 lượng vừa đủ lá trầu đã vò nát trộn với lượng tương đương lá rau răm đã vò nát, đun sôi trong 5 phút, để nguội sau đó thì ngâm vùng tay chân bị ngứa vào nước. Nếu trong quá trình ngâm nốt ngứa bị vỡ ra thì bạn lau sạch nước rồi bôi thuốc diệt khuẩn đặc trị vào, bệnh sẽ nhanh chóng khỏi.

Lưu ý khi sử dụng các phương pháp này thì bạn phải đảm bảo lá trầu và lá răm được rửa sạch, dụng cụ dùng để đun, đựng cũng cần tiệt trùng để tránh xảy ra lây lan viêm nhiễm.

chua-benh-to-dia-bang-la-trau-khong

lá trầu không kết hợp với lá rau răm chữa bệnh tổ đỉa

Phương pháp chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không đã được ông cha ta sử dụng hàng ngàn năm, có hiệu quả rất tốt khi chữa căn bệnh này, nhanh chóng trả lại cho bạn một làn da hoàn hảo như lúc ban đầu. Bạn cũng có thể dùng lá trầu không để chữa bệnh tổ đỉa á sừng là một trong những loại cùng với bệnh tổ đỉa.  Chúc bạn thực hiện thành công và mau chóng khỏi bệnh với những phương pháp này nhé!

Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *