Những loại thuốc đặc trị bệnh tổ đỉa hiện nay

Bệnh tổ đỉa là bệnh rất thường gặp, nhưng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân cụ thể và bệnh rất hay tái phát. Vậy thuốc đặc trị bệnh tổ đỉa là gì? Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Các loại thuốc đặc trị bệnh tổ đỉa

Bệnh tổ đỉa gây nên hiện tượng ngứa ngoài da, chính vì thế mà theo từng giai đoạn phát triển của bệnh thì có những thuốc đặc trị riêng.

Trong giai đoạn cấp

Đây là giai đoạn đầu tiên xuất hiện của bệnh, biểu hiện là có những nốt mụn màu đỏ có nước nhỏ, ngứa ngáy và mọc thành từng mảng ở trên bàn chân, bàn tay. Ở giai đoạn này thì bác sĩ sẽ kê thuốc bôi ngoài da để làm dịu cơn ngứa và xẹp mụn nước.

Thuốc đặc bị bệnh tổ đỉa cho giai đoạn này là dung dịch Jarish, dung dịch thuốc bôi Rivanol 1% – thành phần bao gồm: glycerin, axit borix, nước cất và dung dịch nước muối để sát khuẩn.

thuốc đặc trị bệnh tổ đỉa

Sử dụng dung dịch xanh metylen 1%, cestellani, thuốc tím gentian 1%, milian để bôi vào những vùng bị tổn thương do bệnh tổ đỉa gây nên.

Trong khi bôi thì bệnh nhân kết hợp với uống thuốc kháng sinh chứa thành phần histamine và thuốc kháng sinh phòng bội nhiễm.

XEM NGAY: Phương pháp chữa tổ đỉa bằng muối đơn giản

Trong giai đoạn bán cấp

Ở giai đoạn này thì dùng hồ Tetrapred để bôi lên vùng da mà bị tổn thương cho đến khi bớt đỏ và sưng. Hồ này được sử dụng rất phổ biến trong điều trị các bệnh da liễu. Thành phần bao gồm: oxyt kẽm, glycerin, bột talc và nước cất.

Loại hồ này có tác dụng làm giảm viêm, mát da, sát khuẩn và làm khô các nốt mụn nước, có thể che chắn và bảo vệ vùng da đã bị tổn thương do bị bội nhiễm.

Tuy nhiên thì ở trong hồ Tetraped có các thành phần prednisolon rất dễ được hấp thụ qua da tác động đến toàn thân. Thuốc này có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu các bà mẹ sử dụng thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Để đề phòng tổ đỉa bị bội nhiễm thì ở giai đoạn này bệnh nhân nên tiếp tiếp tục sử dụng kháng sinh chứa histamine.

Trong giai đoạn mạn

Ở giai đoạn này thì thường sử dụng thuốc mỡ có thành phần Corticoid như: Dermovate, Lorinden, Eumovate, Flucinar. Hoặc cũng có thể bôi thuốc để ức chế miễn dịch Tacrolimus và kết hợp với một số thuốc làm mềm da như: cetaphyl, physiogel.

Bên cạnh đó sử dụng kèm theo là uống thuốc kháng sinh và một số các loại vitamin A, C, E để có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trên đây là những thuốc đặc trị bệnh tổ đỉa theo từng giai đoạn bệnh khác nhau. Không nên tùy tiện sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Nên thăm khám và hỏi ý kiến bác sĩ. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Nguồn: http://chuatodia.com/

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *