Thuốc trị ho khan ngứa họng hiệu quả

Ho khan ngứa họng khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Đặc biệt là khi những cơn ho kéo dài dai dẳng và họ đã dùng đủ mọi mẹo để hạn chế tối đa nhưng đều vô tác dụng. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về thuốc trị ho khan ngứa họng cả về Tây y và cả các bài thuốc dân gian được truyền qua hệ thế hệ. Độc giả có thể tham khảo và tìm ra phương pháp để chấm dứt tình trạng bệnh của mình nhanh nhất có thể.

ho-lam-anh-huong-nhieu-den-suc-khoe-cua-be

ho khan ngứa họng gây khó chịu

Những loại thuốc trị ho khan ngứa họng

1. Thuốc trị ho khan ngứa họng theo Tây y

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc để trị ho này và mức độ hiệu quả của chúng tất nhiên cũng khác nhau. Thật sự khó khăn của họ không phải tình trạng gì quá nguy hiểm, cũng như quá khó để tìm thuốc. Người bệnh có thể tham khảo lọai thuốc Detromethophan. Loại thuốc này được dùng để hạn chế các cơn ho, đặc biệt là các cơn ho vào ban đêm khiến người bệnh cảm thấy khó chịu.

Để làm được điều này thì loại thuốc này sẽ gây ra những tác động lên phế quản của người bệnh. Tuy nhiên, người bệnh cũng phải lưu ý rằng nó có thể gây ra tác dụng phụ đó là ảnh hệ thần kinh của con người.

khong-kho-de-mua-thuoc-tri-ho

Không khó để mua thuốc trị ho

Ngoài Detromethophan, bệnh nhân có thể uống thêm Codeiin. Loại thuốc này được sử dụng trong trường hợp người bệnh bị ho nhẹ, bởi thuốc chưa đủ dược lực tác động đến các cơn ho dai dẳng và nghiêm trọng. Loại thuốc này có một điểm đặc biệt đó là nó có khả năng giảm đau. Codeiin có thể gây ra tình trạng khó đi ngoài và dễ gây buồn ngủ.

Trên thị trường hiện nay cũng có một loại thuốc để giảm ho dưới dạng viên ngậm. Người bạn có thể diễn ra mua nó. Dạng thuốc dạng rất phổ biến và có nhiều hãng khác nhau. Người bệnh cần cẩn trọng khi chọn mua thuốc có sử dụng. Đặc biệt không được sử dụng loại thuốc này như kẹo ngậm hàng ngày.

>>> Triệu chứng của viêm phế quản cấp là gì?

2. Bài thuốc trị ho khan ngứa họng theo dân gian

Ô mai được coi là thuốc trị ho khan, viêm phế quản vô cùng hiệu quả. Ô mai được ông cha ta sử dụng từ lâu để chữa các bệnh về họng và phế quản. Ô mai mơ được làm đúng cách và vệ sinh có thể làm thuốc dùng hàng ngay để giúp họng ẩm hơn, dịu nhẹ những cơn đau do ho gây ra.

o-mai-tri-ho

Ô mai trị ho ngứa cổ họng

Nước muối loãng: Hàng ngày chúng ta nên súc miệng bằng nước muối loãng tự pha hoặc mua ở ngoài cửa hàng. Lượng nước muối trong miệng khoảng 1 đến 2 phút, rồi súc miệng và nuốt 1 chút nước muối xuống họng để vệ sinh họng chống viêm nhiễm.

Tỏi là chất kháng sinh tự nhiên rất an toàn và có thể dùng thường xuyên. Người bệnh có thể làm siro tỏi và mật ong để ngậm mỗi ngày 3 muỗng caffe ngăn ngừa nhiều căn bệnh và điều trị ho khan ngứa họng, khàn giọng mất tiếng,…

Cách làm rất đơn giản đầu tiên bạn chỉ cần bỏ hết vỏ của tỏi, đập dập ra rồi đun với mật ong khoảng nửa tiếng. Đến khi hỗn hợp này trở thành một dung dịch đặc sản thì bạn sẽ cho vào một hộp nhỏ dùng mỗi ngày.

Ngoài ra người bệnh cũng cần phải đảm bảo sức khỏe bằng cách giữ ấm cơ thể, tạo thói quen dùng khẩu trang mỗi lúc cần đi ra ngoài,…

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *